Cô gái bị còng lưng, tổn thương cột sống do có... bộ ngực 'khủng'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cô gái ở Anh có bộ ngực lớn đến mức khiến cô thường xuyên bị đau lưng, thậm chí tổn thương cột sống và phải ngồi xe lăn. Cô ước tính mỗi bên ngực có thể nặng đến hơn 12 kg.
Do bộ ngực quá lớn, cô Debbie Horton đã bị hàng loạt vấn đề sức khỏe như thoái hóa đĩa đệm cột sống, đau cơ xơ hóa, viêm đĩa đệm cột sống và còng lưng /// Ảnh minh họa: Shutterstock Do bộ ngực quá lớn, cô Debbie Horton đã bị hàng loạt vấn đề sức khỏe như thoái hóa đĩa đệm cột sống, đau cơ xơ hóa, viêm đĩa đệm cột sống và còng lưng - Ảnh minh họa: Shutterstock
Do bộ ngực quá lớn, cô Debbie Horton đã bị hàng loạt vấn đề sức khỏe như thoái hóa đĩa đệm cột sống, đau cơ xơ hóa, viêm đĩa đệm cột sống và còng lưng
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Debbie Horton (26 tuổi) là một nhân viên bán hàng ở thị trấn Nuneaton, hạt Warwickshire (Anh). Bộ ngực quá lớn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của cô, theo Daily Mail.
Trước đây, cô Horton có cuộc sống bình thường và khả năng vận động tốt như bao người khác. Thậm chí, cô còn tham gia cuộc thi 3 môn phối hợp.
Tuy nhiên, bộ ngực của cô gái lại quá lớn. Horton ước tính mỗi bên ngực của mình có thể nặng đến hơn 12 kg. Trọng lượng của bộ ngực thực sự gây áp lực lớn và làm tổn thương cột sống.
Những tổn thương này đã bắt đầu hành hạ cô từ tháng 9.2016. Lúc ấy, cô Horton cúi xuống để nhặt một thứ gì đó thì bỗng dưng bị đau lưng dữ dội và phải nhập viện.
Kể từ đó, bệnh tiến triển ngày càng xấu đi. Các bác sĩ phát hiện cô mắc hàng loạt vấn đề như thoái hóa đĩa đệm cột sống, đau cơ xơ hóa, viêm đĩa đệm cột sống và còng lưng. Dù đã trải qua nhiều ca phẫu thuật nhưng cô Horton vẫn phải dùng nạng hoặc xe lăn để di chuyển.
“Tôi sống với những cơn đau này mỗi ngày. Tôi thực sự tin rằng phẫu thuật thu nhỏ ngực có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình”, cô Horton chia sẻ.
Hiện tại, cô đang sống với hôn phu là ông Lee (32 tuổi). Cô không thể ra ngoài nếu không có sự hỗ trợ của hôn phu.
Cô Horton đang muốn được phẫu thuật thu nhỏ ngực càng sớm càng tốt. Cô đã tìm đến sự giúp đỡ của mọi người bằng cách gây quỹ trên trang gây quỹ cộng đồng GoFundMe.
Phẫu thuật thu nhỏ ngực sẽ giảm áp lực lên cột sống, nhờ đó mà cô Horton có thể tập thể dục nhiều hơn. Các bác sĩ cho biết việc tập luyện này sẽ rất có ích cho sức khỏe của cô, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU