Cô gái 21 tuổi mang ngũ thai gồm 3 gái và 2 trai, quyết định nuôi cả 5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ mong muốn có con nhưng 2 năm trôi qua mà chưa nhận được tin vui. Trong một lần khám bác sĩ, cặp đôi được thông báo họ sẽ sinh 5, gồm 2 trai và 3 gái.
Cô Hannah Merton sẽ sinh 5 trong năm nay /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cô Hannah Merton sẽ sinh 5 trong năm nay - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Hannah Merton sẽ sinh 5 trong năm nay
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cặp vợ chồng trẻ này là anh Jacob Merton (22 tuổi) và cô Hannah (21 tuổi). Họ cưới nhau vào năm 2017, khi Jacob 19 tuổi và Hannah 18 tuổi, theo Daily Mail.
Mặc dù kết hôn sớm nhưng cả hai đều muốn có con ngay. Sau hơn 1 năm mà Hannah không thể thụ thai, cặp đôi này đã tìm đến bác sĩ.
Hannah bị chẩn đoán mắc hội chứng đa nang buồng trứng, một căn bệnh phổ biến do mất cân bằng hoóc môn trong cơ thể. Do đó, các bác sĩ đã dùng liệu pháp hoóc môn để giúp họ có con.
Đến tháng 10.2019, Hannah phát hiện mình đã mang thai. Ban đầu, y tá nghĩ rằng cô sinh đôi. Nhưng hình ảnh khi siêu âm đã khiến tất cả phải bất ngờ. “Cô y tá nhìn tôi và bắt đầu đếm đi đếm lại khi đang siêu âm”, Hannah kể lại.
Lúc đã chắc chắn, nữ y tá thông báo Hannah có tất cả 5 đứa con. Cặp vợ chồng trẻ quyết định sẽ nuôi cả 5 đứa bé. Hiện tại, Hannah đang ở tuần thai kỳ thứ 20, hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất kỳ biến chứng nào, theo Daily Mail.
Một thai kỳ bình thường sẽ kéo dài từ 38 đến 40 tuần. Tuy nhiên, Hannah không thể mang thai sinh 5 đến đúng thời gian này. Các bác sĩ sẽ cố gắng duy trì thai nhi khỏe mạnh cho đến sớm nhất là tuần 25, chậm nhất là tuần 30 mới sinh.
Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là khung xương chậu của Hannah không đủ lớn để cùng lúc mang thai đủ tháng cả 5 đứa bé.
Mặc dù rất vui mừng khi cùng lúc có 5 đứa con nhưng cặp vợ chồng trẻ thừa nhận họ lo lắng vì việc nuôi cùng lúc 5 đứa bé là rất khó khăn.
Hiện tại, Jacob đang làm thêm tại một siêu thị và sắp tốt nghiệp đại học. Anh dự định sẽ làm việc trong lĩnh vực tài chính. Chị gái của Hannah là cô Alicia đang tìm cách huy động 8.000 USD trên trang gây quỹ cộng đồng GoFundMe để giúp đỡ em mình.
Các trường hợp sinh đôi là tương đối phổ biến. Sinh 3 là rất hiếm và có thể là kết quả của các phương pháp điều trị sinh sản. Sinh 5 còn hiếm hơn nữa, theo Daily Mail.
Trong năm 2019, cả nước Mỹ ghi nhận khoảng 4 triệu ca sinh nhưng chỉ có 10 ca sinh từ 5 bé trở lên, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU