Cô gái 19 tuổi phá tung cửa, nhảy ra khỏi máy bay tử vong

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Anh đã nhảy khỏi máy bay do tác dụng phụ của thuốc. Tác dụng phụ này gây ảnh hưởng đến tâm thần và gần như chưa được ghi nhận trong các tài liệu trước đây.
Cô Alana Cutland được cho là đã bị tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng đến tâm thần /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cô Alana Cutland được cho là đã bị tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng đến tâm thần - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Alana Cutland được cho là đã bị tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng đến tâm thần
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Alana Cutland, 19 tuổi, theo học tại Đại học Cambridge (Anh). Cô đã tung cửa nhảy khỏi máy bay và tử vong do một tác dụng phụ hầu như chưa được nhắc đến trong các tài liệu, Daily Mail đưa tin ngày 6.11.2020.
Vào tháng 7.2019, cô Alana có chuyến đi kéo dài 6 tuần đến đảo Madagascar (Cộng hòa Madagascar) để nghiên cứu về loài cua xanh quý hiếm. Nhưng khi đến khu bảo tồn Anjajavy ở Madagascar được 8 ngày thì cô bất ngờ ngã bệnh và phải trở về nhà sớm theo yêu cầu của bố mẹ.
Theo kế hoạch, gia đình sẽ thuê cho Alana một chiếc máy bay hạng nhẹ Cessna để rời khu bảo tồn, sau đó đến sân bay thành phố Antananarivo về Anh.
Nhưng vào ngày 25.7.2019, chỉ 5 phút sau khi sau khi chiếc máy bay nhỏ cất cảnh khỏi khu bảo tồn Anjajavy, cô Alana đã cố phá tung cánh cửa chiếc máy bay. Cả phi công và một nữ hành khách có mặt lúc đó đã vật lộn để ngăn Alana lại.
Tuy nhiên, mọi nỗ lực thất bại. Cô nhảy khỏi máy bay và rơi xuống rừng rậm Madagascar bên dưới. Các nhà chức trách cho biết trong chuyến đi, cô Alana đã bị 5 lần lên cơn hoang tưởng.
Khi mắc bệnh, cô gái trẻ được cho là đã uống thuốc kháng sinh trị sốt rét doxycycline. Các nhà điều tra cho rằng cô Alana đã bị tác dụng phụ của thuốc, gây “rối loạn tâm thần, mê sảng” dẫn đến những hành vi lạ và tử vong khi nhảy khỏi máy bay. Các phản ứng thuốc này là “khá rõ ràng”, ông Tom Osborne, nhân viên điều tra cấp cao của thị trấn Milton Keynes (Anh) và cũng nơi Alana đang sinh sống, cho biết.
Trong vài trường hợp hiếm hoi, một số loại thuốc chống sốt rét có thể gây hoang tưởng, trầm cảm, ảo giác, thậm chí là có ý định tự tử, theo Daily Mail.
Thuốc doxycycline thường kê đơn để điều trị cho các bệnh nhiễm trùng và được dùng để điều trị sốt rét trong hơn 50 năm qua.
Cơ quan Quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe Liên hiệp Anh (MHRA) cũng đã được báo cáo vụ việc. Cơ quan này cho biết họ đang xem xét về mối liên hệ giữa thuốc doxycycline với rối loạn tâm thần. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn cương Nguyễn

Văn cương Nguyễn

suy nghĩ thế nào mà lại làm trò nguy hiểm như vậy, khổ thân, bệnh tật đến khổ
Lê Lâm

Lê Lâm

Chỉ khổ cho bố mẹ cô ấy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU