Cô bé mắc hội chứng ăn không biết no

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Megan Adams-Fitzgerald (6 tuổi, ở Bilton, Anh) luôn cảm thấy đói và không biết khi nào no vì cô bé mắc một hội chứng Prader-Willi (PWS).
Hội chứng hiếm gặp Prader-Willi đã làm cho Megan Adams-Fitzgerald (6 tuổi, ở Bilton, Anh) luôn cảm thấy đói /// Ảnh chụp màn hình Hull Daily Mail Hội chứng hiếm gặp Prader-Willi đã làm cho Megan Adams-Fitzgerald (6 tuổi, ở Bilton, Anh) luôn cảm thấy đói - Ảnh chụp màn hình Hull Daily Mail
Hội chứng hiếm gặp Prader-Willi đã làm cho Megan Adams-Fitzgerald (6 tuổi, ở Bilton, Anh) luôn cảm thấy đói
Ảnh chụp màn hình Hull Daily Mail
PWS là một trong những hội chứng phức tạp nhất và hiện tại chưa có thuốc điều trị. Trong 15.000 người, có một người bị mắc hội chứng này và người này luôn cảm thấy thèm ăn. Triệu chứng của PWS là chậm tăng trưởng, khuyết tật về trí tuệ, cá tính bướng bỉnh, và hay tức giận, theo Hull Daily Mail.
Gia đình Megan phải giấu hết thức ăn có trong nhà và cấm nói những từ như ăn tối, thức ăn, bữa ăn nhẹ hay thậm chí ăn trước mặt cô bé vì khi nghe những từ này cô bé nghĩ rằng cô sắp được ăn và khi bị từ chối không cho ăn, họ sợ cô bé cảm thấy rất buồn.
Mặc dù cô bé luôn được ăn đúng giờ, buổi ăn sáng trước 8 giờ sáng, ăn nhẹ vào 10 giờ sáng, ăn trưa vào đúng buổi trưa, và lại tiếp tục ăn vào lúc 2 giờ chiều, rồi ăn tiếp lúc khoảng 4 giờ chiều, nhưng cô bé vẫn cảm thấy đói.
Ba mẹ cô bé không bao giờ có thể làm cho cô bé no. Họ phải kiểm soát cẩn thận chế độ ăn hằng ngày của cô để ngăn chặn cô trở nên béo phì.
"Thật là khó. Em con bé (4 tuổi) chỉ có thể ăn khi cô bé ăn hoặc ăn không để con bé biết hoặc thấy”, bàTracy Fitzgerald (35 tuổi) nói với Hull Daily Mail.
Megan chỉ có thể nói một vài chữ như mẹ, bố, có và không. Cô bé không thể đi xa và luôn cảm thấy mệt mỏi.
Bà Fitzgerald hy vọng những cuộc thử nghiệm thuốc mới và thêm nhiều cuộc nghiên cứu nữa để giúp cô bé trị khỏi hội chứng PWS vào một ngày nào đó.
Bà và người bạn thân nhất đang tham gia cuộc thi marathon để có tiền gây quỹ cho Quỹ nghiên cứu Prader-Willi (Anh).
“Cuộc thi là một nhiệm vụ hết sức kinh hoàng, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua được vì con gái bé bỏng”, Fitzgerald nói với Hull Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU