Cô bé có bàn chân xoay ngược ra sau nhưng vẫn chạy nhảy được

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đôi chân của bé Justine ở Cameroon phát triển theo cách vô cùng kỳ lạ. Chân em cong và bàn chân xoay ngược hoàn toàn ra sau đến 180 độ. 

Mắc bệnh Blount khiến phần chân từ đầu gối trở xuống của cô bé Justine ở Cameroon xoay ngược ra sau - Ảnh chụp màn hình Daily Mail Mắc bệnh Blount khiến phần chân từ đầu gối trở xuống của cô bé Justine ở Cameroon xoay ngược ra sau - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Mắc bệnh Blount khiến phần chân từ đầu gối trở xuống của cô bé Justine ở Cameroon xoay ngược ra sau - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Mặc dù đôi chân phát triển khác thường nhưng cô bé vẫn có thể chạy nhảy, đá bóng.
Cô bé Justine, 11 tuổi, bị chẩn đoán mắc bệnh Blount. Đây là một bệnh rối loạn phát triển ở xương ống chân, hay còn gọi là xương chày, khiến chân phát triển cong và phần từ đầu gối trở xuống bị xoay ngược ra sau, theo Daily Mail.
Qua thời gian, căn bệnh của Justine ngày càng tồi tệ hơn. Dù thế, cô bé vẫn có thể chạy nhảy, đá bóng, leo cây và đi bộ quãng đường dài gần 4 km từ nhà đến trường.
Tháng 9.2017, em được tổ chức từ thiện Mercy Ships của Mỹ giúp đỡ phẫu thuật. Sau 5 tháng, cô bé đã bình phục và bắt đầu tập bước đi trở lại. “Bây giờ thì không có gì cháu không thể làm”, bé Justine nói.
Sau khi bình phục, cô bé có thể tham gia các hoạt động thể chất như những đứa trẻ khác. Đặc biệt, em cũng sẽ không còn bị bạn bè trêu chọc vì đôi chân phát triển kỳ lạ của mình.
“Justine là một trường hợp cực đoạn của bệnh Blounts khi cả hai chân bị biến dạng và quay ngược 180 độ ra sau”, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Frank Hayon, người trực tiếp phẫu thuật cho Justine, nói.
Để điều trị bệnh Blount, các bác sĩ đã phải phẫu thuật đục, cắt xương và xoay chúng lại ở đúng vị trí tự nhiên. Trong thời gian đầu sau bình phục, Justine vẫn chưa thể tự đi quãng đường gần 4 km từ nhà đến trường mà phải có xe đưa đón, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU