Cô bé 11 tuổi biến ước mơ của các cụ già thành sự thật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ruby Kate Chitsey (11 tuổi, ở Harrison, Arkansas, Mỹ) đã trải qua một mùa hè tại viện dưỡng lão nơi mẹ cô bé làm việc và chứng kiến những nỗi buồn cũng như niềm ao ước của các cụ ở viện.
Ruby Kate Chitsey đang giúp biến ước mơ của những cụ già trong viện dưỡng lão trở thành sự thật /// Ảnh chụp màn hình Good News Network Ruby Kate Chitsey đang giúp biến ước mơ của những cụ già trong viện dưỡng lão trở thành sự thật - Ảnh chụp màn hình Good News Network
Ruby Kate Chitsey đang giúp biến ước mơ của những cụ già trong viện dưỡng lão trở thành sự thật
Ảnh chụp màn hình Good News Network
Cô bé đã gặp một phụ nữ đang ngồi trên xe lăn buồn nhớ chú chó đã mất của bà cách đây 12 năm. Từ giây phút đó, cô bé cảm nhận còn rất nhiều cụ già khác cũng có thể có những nỗi buồn như vậy và cô bé muốn làm một điều gì đó để mang niềm vui đến cho họ, theo CNN.
Ruby bắt đầu đi hỏi các cụ trong viện dưỡng lão họ ước gì và sẽ cố gắng thực hiện cho họ. Nhiều điều ước họ ước thật giản dị và khiến cho Ruby và mẹ cô bé khá ngạc nhiên.
Có người đơn giản chỉ muốn một vài cái quần để mặc cho vừa. Có người thì muốn vài trái cây tươi. Có người muốn ăn một vài thức ăn ở ngoài. Có người muốn một quyển sách…
Cô bé đã tạo trang facebook với tên gọi “Ba điều ước cho cư dân Ruby”. Mẹ cô bé cũng đã tạo một tài khoản trên GoFundMe và kêu gọi quyên góp gây quỹ, theo CNN.
Thật bất ngờ, cô bé Ruby đã kêu gọi được gây quỹ được hơn 30.000 USD (tương đương hơn 696 triệu đồng) để giúp các cụ ở 5 viện dưỡng lão tại Arkansas mà mẹ cô bé làm.
Hiện giờ, cô bé Ruby mỗi tuần đến viếng thăm các cụ ở đó hai đến ba lần và gửi tặng những gì họ ước có.
Mẹ cô bé đã làm ở các viện dưỡng lão đã được 8 năm và con gái Ruby đã đến nơi cô làm việc để mang cơm đến cho cô mỗi ngày.
“Tôi nghĩ con gái Ruby đã nhận ra được điều gì cần làm và điều này sẽ mang lại niềm vui cho cô bé”, mẹ bé Ruby nói với CNN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU