Có 6 cục máu đông trong động mạch nhưng may mắn sống sót

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù mới 30 tuổi nhưng một người đàn ông ở Trung Quốc lại bị nhồi máu cơ tim. Thậm chí, các bác sĩ phát hiện có đến 6 cục máu đông trong động mạch bệnh nhân. Ông mắc một loại nhồi máu cơ tim đặc biệt nguy hiểm.
Một người đàn ông 30 tuổi ở Trung Quốc có đến 6 cục máu đông trong động mạch /// Ảnh minh họa: Shutterstock Một người đàn ông 30 tuổi ở Trung Quốc có đến 6 cục máu đông trong động mạch - Ảnh minh họa: Shutterstock
Một người đàn ông 30 tuổi ở Trung Quốc có đến 6 cục máu đông trong động mạch
Ảnh minh họa: Shutterstock
Bệnh nhân tên Lý Khải, nghiện rượu và thuốc lá nặng. Ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng đau ngực dữ dội, theo Fox News.
Nơi tiếp nhận Lý Khải là Bệnh viện Tim mạch Á châu Vũ Hán ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim góa phụ (WHA), một trong những loại nhồi máu cơ tim nguy hiểm nhất.
Bệnh thường xảy ra khi ngủ và có nguy cơ tử vong rất cao. Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể bị nhồi máu cơ tim góa phụ. Bệnh xuất hiện đột ngột khi động mạch chính bị tắc. Nếu bị tắc hoàn toàn thì khả năng tử vong gần như là chắc chắn.
Tắc nghẽn động mạch nghiêm trọng sẽ khiến tim không thể bơm máu một cách bình thường, gây tổn thương cơ tim. Tuy nhiên, ông Lý Khải đã may mắn sống sót một cách kỳ diệu.
Nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim góa phụ là tắc nghẽn động mạch liên thất trước (LAD). Có đến 6 cục máu đông xuất hiện bên trong động mạch ông Lý Khải. Tình trạng này đặc biệt nguy hiểm nếu mạch máu không được khơi thông kịp thời.
Với trường hợp của Lý Khải, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy ra 6 cục máu đông. Nhờ đó, lưu thông máu được khôi phục lại ở trạng thái bình thường. Bệnh nhân cũng thoát khỏi tình trạng đe dọa tính mạng, theo AsiaWire.
“Tôi không bao giờ nghĩ rằng một người trẻ như tôi lại có thể bị nhồi máu cơ tim”, Lý Khải chia sẻ.
Khi một người đang bị nhồi máu cơ tim góa phụ, ngay cả bác sĩ cũng không thể chẩn đoán chính xác được nếu chỉ nhìn vào các biểu hiện bên ngoài. Vì các triệu chứng của nhồi máu cơ tim góa phụ không khác gì những cơn nhồi máu cơ tim bình thường, theo Cleveland Clinic.
Để giảm nguy cơ đau tim xuống mức thấp nhất, bác sĩ khuyến cáo mọi người nên duy trì lối sống lành mạnh và một chế độ ăn tốt cho tim, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU