Chuyên gia tiết lộ 5 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng của bạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi tâm trạng không tốt, cảm thấy ít vui, hãy thử đồ ăn có các loại thực phẩm dưới đây nhé.
Những thực phẩm này chứa protein, a xít béo và vitamin giúp tăng mức năng lượng /// Ảnh minh họa: Shutterstock Những thực phẩm này chứa protein, a xít béo và vitamin giúp tăng mức năng lượng - Ảnh minh họa: Shutterstock
Những thực phẩm này chứa protein, a xít béo và vitamin giúp tăng mức năng lượng
Ảnh minh họa: Shutterstock
Chuyên gia dinh dưỡng người Úc Susie Burrell cho biết khi ăn 5 loại thực phẩm sau sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức, theo Daily Mail.

1. Rau với dầu ô liu

Susie Burrell khuyên chúng ta nên ăn rau có màu sắc đa dạng với dầu ô liu nguyên chất. Bà Burrell nói: “Không quan trọng bạn chọn để sống, nấu chín hay ép, nhưng hãy nhớ rằng, sự hấp thu chất dinh dưỡng sẽ được tăng cường nếu bạn ăn một số thực phẩm tươi với dầu ô liu nguyên chất”. Đặc biệt, rau như bông cải xanh, dưa chuột và cà rốt, còn làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn sau khi ăn.

2. Cá hồi Đại Tây Dương

Chuyên gia tiết lộ 5 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng của bạn - ảnh 1

Ăn cá hồi thường xuyên không chỉ cải thiện tâm trạng mà còn giúp giảm huyết áp và nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim

Ảnh minh họa: Shutterstock

Cá hồi Đại Tây Dương chứa nhiều chất béo lành mạnh, DHA, EPA và vitamin D. Ăn thực phẩm này thường xuyên không chỉ cải thiện tâm trạng mà còn giúp giảm huyết áp và nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim, theo Daily Mail.

3. Các loại hạt

Các loại hạt chứa protein, chất béo tốt, selen và vitamin E. Bà Susie Burrel chia sẻ trên Daily Mail: “Khi nhắc đến tâm trạng là phải nói đến các loại hạt. Chúng giàu a xít amin tryptophan, liên quan đến sản xuất hoóc môn hạnh phúc serotonin”. Bạn nên ăn ít nhất một nắm hạt mỗi ngày.

4. Bánh mì men tự nhiên

Bánh mì men tự nhiên đắt hơn bánh mì thông thường nhưng có lợi ích sức khỏe đáng để chúng ta “đầu tư”. Chúng bổ sung chất dinh dưỡng và protein giúp cải thiện tâm trạng và hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Ăn ít nhất một lát/ngày với bơ đậu phộng hoặc mật ong là đủ tốt.

5. Chuối

Chuối chứa nhiều kali, vitamin B và giúp cải thiện tâm trạng tức thì. Một quả chuối cung cấp gần 1/3 tổng lượng vitamin B6 được khuyến nghị hằng ngày (B6 rất quan trọng để sản xuất năng lượng trong cơ thể).
Bà Susie Burrel nói thêm: “Quan trọng nhất là từ góc độ sức khỏe tâm thần, chuối xanh, chưa chín cung cấp một lượng lớn chất xơ prebiotic - giúp phát triển vi khuẩn đường ruột và duy trì sức khỏe đường ruột của chúng ta”, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU