Chuyên gia nói gì về lợi ích tuyệt vời của ức gà?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ức gà có thể là một món ăn quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết được những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại.
Ức gà là một loại thực phẩm ngon, dễ ăn, lành mạnh, có thể được xem là sự thay thế tốt nhất cho thịt đỏ /// Ảnh minh họa: AFP Ức gà là một loại thực phẩm ngon, dễ ăn, lành mạnh, có thể được xem là sự thay thế tốt nhất cho thịt đỏ - Ảnh minh họa: AFP
Ức gà là một loại thực phẩm ngon, dễ ăn, lành mạnh, có thể được xem là sự thay thế tốt nhất cho thịt đỏ
Ảnh minh họa: AFP
Các chuyên gia nhận định ức gà là một loại thực phẩm ngon, dễ ăn, lành mạnh, có thể được xem là sự thay thế tốt nhất cho thịt đỏ.
Loại thực phẩm này thiết yếu cho cơ thể theo nhiều cách. Dưới đây là một số lợi ích đáng chú ý nhất của ức gà, theo Bold Sky. 

Duy trì khối cơ bắp

Ức gà rất ngon và là sản phẩm thịt tốt nhất để cải thiện khối lượng cơ bắp. Protein trong sản phẩm gia cầm này giúp xây dựng và duy trì khối cơ bắp và cải thiện sức mạnh.

Thúc đẩy giảm cân

Ức gà là một nguồn protein tuyệt vời và cực kỳ ít calorie. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 3 ounce (khoảng 85 g) ức gà nấu chín chỉ chứa khoảng 130 calorie, theo Bold Sky.

Thúc đẩy giấc ngủ khỏe mạnh

Thực phẩm tuyệt vời này chứa một loại a xít amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể để ổn định tâm trạng, giảm căng thẳng và lo lắng. Nó làm tăng nồng độ carnosine và anserine trong não giúp điều trị các vấn đề về khả năng tập trung.

Tạo lập các tế bào hồng cầu

Tất cả các sản phẩm thịt đều giàu vitamin B12 vốn rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu và tạo ra các dây thần kinh trong cơ thể chúng ta. Ức gà là một nguồn đáng kể vitamin này và việc ăn ức gà giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như thiếu máu và bệnh Crohn, theo Bold Sky.

Giảm căng thẳng ô xy hóa

Sản phẩm gia cầm này có chứa selenium, là một loại chất chống ô xy hóa giúp giảm căng thẳng ô xy hóa trong cơ thể. Các chất chống ô xy hóa là những hợp chất giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tiểu đường, đột quỵ, hen suyễn, Alzheimer và nhiều bệnh khác, theo Bold Sky.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU