Chuyên gia Ấn Độ chỉ mẹo giảm đau lưng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cuộc sống căng thẳng, đi lại nhiều hoặc lão hóa... là những yếu tố góp phần dẫn tới đau lưng. Các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ chỉ ra một số cách giúp đẩy lùi chứng đau lưng.
Giảm cân, tập thể dục để điều trị đau lưng hiệu quả hơn dùng thuốc
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Giảm cân, tập thể dục để điều trị đau lưng hiệu quả hơn dùng thuốc - Ảnh minh họa: Shutterstock
Giảm cân, tập thể dục để điều trị đau lưng hiệu quả hơn dùng thuốc
Ảnh minh họa: Shutterstock
Trộn long não với dầu dừa và đun sôi trong 5 phút. Sau khi dầu nguội, đổ vào một cái chai. Dùng chai dầu này lăn qua lại trên lưng hai lần mỗi tuần trước khi đi ngủ.
Nhỏ vài giọt tinh dầu khuynh diệp vào xô nước ấm. Tắm bằng nước này có tác dụng giảm cơn đau lưng cũng như ê ẩm khắp cơ thể; và còn giúp bạn giảm căng thẳng.
Trong lúc xem ti vi hoặc nằm sấp thư giãn, đắp một chiếc khăn ngang lưng, và đặt túi nước nóng lên. Việc điều trị bằng nhiệt sẽ giảm đau lưng đáng kể.

Mát xa lưng bằng dầu mù tạt một giờ trước khi tắm với nước ấm.
Hoặc đơn giản hơn, bạn thêm ít bột nghệ, mật ong vào một ly sữa ấm. Uống thường xuyên không chỉ giảm đau lưng mà còn ngừa ho và cảm lạnh.
Uống trà gừng đều đặn mỗi ngày cũng giúp giảm đau lưng.
Có thể lấy một chiếc vớ, bỏ vào một ít cơm. Đem hâm trong lò vi sóng khoảng 3 - 5 phút, sau đó chỉ cần đặt lên bất cứ nơi nào trên cơ thể bạn cảm thấy nhức mỏi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU