Chuối xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuối là một trong những trái cây phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Lợi ích sức khỏe của chuối chín hầu hết ai cũng biết, nhưng chuối xanh (chuối chưa chín) cũng có nhiều lợi ích khác, theo boldsky.
Tinh bột kháng
Chuối sống giàu tinh bột kháng và loại tinh bột này không hấp thụ vào ruột non. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của chuối chưa chín. Một nghiên cứu cho thấy ăn thức ăn có chứa tinh bột kháng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Chất xơ
Có rất nhiều lý do để ăn chuối chưa chín và một trong số đó là khả năng cải thiện tiêu hóa. Giàu chất xơ, chuối xanh hỗ trợ hoạt động hiệu quả cho hệ tiêu hóa và chuyển động ruột.
Giàu kali
Thực phẩm giàu kali giúp ích cho hoạt động của dây thần kinh, làm sạch máu và các chuyển động cơ. Chuối xanh là một trong những lựa chọn tốt nhất để đưa kali vào cơ thể. Chuối xanh luộc chứa 531 mg kali.
Lợi khuẩn
Lợi khuẩn là vi khuẩn tốt giúp giữ cho ruột khỏe mạnh. Chuối xanh là loại thức ăn tốt nhất cho những vi khuẩn tốt sống trong ruột. Vì vậy, tiêu thụ chuối xanh sẽ giúp bạn có dạ dày khỏe mạnh.

Giàu vitamin
Chuối xanh rất giàu vitamin như vitamin B6 và C. Vitamin B6 giúp sản xuất hemoglobin và điều chỉnh lượng đường huyết.
Chuối xanh có thể được chế biến dưới nhiều cách, chẳng hạn như luộc, trộn gỏi, rau hoặc nấu chín với các thực phẩm khác. Lợi ích sức khoẻ của chuối chưa chín nhiều hơn những gì bạn mong đợi. Hãy chọn thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày để tốt cho sức khỏe tổng thể.
Chuối xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường - ảnh 3

tin liên quan

Các dấu hiệu về tim mạch chớ nên bỏ qua
Theo các chuyên gia y tế, vấn đề tim mạch ở phụ nữ rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác, do đó cần phải hết sức chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo của bệnh, theo Health.

Chuối xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường - ảnh 4

tin liên quan

Sơn nữ biến thành bà già vì bệnh lạ
Khó mà nói hết sự kinh ngạc của chúng tôi trong lần đầu tiên gặp chị ở ngôi nhà nhỏ trên núi hôm ấy. Nhìn chị, không ai nghĩ được ở hình dáng ấy là một phụ nữ 34 tuổi. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU