Chống ung thư vú từ khoai lang, cà rốt

14/05/2011 19:51 GMT+7

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng, một dưỡng chất có trong cà rốt và khoai lang có thể giúp chống ung thư vú ở giai đoạn đầu. Đó là nhờ a-xít retinoic, chất có nguồn gốc từ vitamin A.

Đây có thể trở thành liệu pháp điều trị ung thư đầy hứa hẹn do a-xít retinoic tác động đến sự sống, tăng trưởng, sinh sôi của các tế bào. Theo hãng tin ANI dẫn kết quả nghiên cứu, a-xít retinoic gắn kết với chất a-xít retinoic receptor beta (RAR-B), từ đó có thể ức chế khối u ung thư.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, a-xít retinoic chỉ có thể ngăn chặn khối u tiến triển ở giai đoạn đầu, còn ở thời điểm cuối, nó mất tác dụng do những thay đổi về gien liên quan tới bệnh ung thư đã trở nên quá nghiêm trọng.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.