Cho cột sống chắc khỏe

0 Thanh Niên Tuần San

Đánh giá tác giả

Bích Huệ

Bích Huệ

(theo Losing Weight Done)

Những động tác trong bài tập thể dục có tác dụng kéo giãn cơ và cột sống, rất tốt cho xương khớp.
Thực hiện đều đặn những động tác trong bài tập dưới đây sẽ làm cho cột sống chắc khỏe, dẻo dai, giúp phòng chống các bệnh về xương khớp và giảm đau lưng.
Động tác 1
Nằm ngửa trên thảm tập, 2 chân duỗi thẳng. Giơ chân phải lên cao, đưa tay ra phía sau đùi phải, 2 bàn tay đan vào nhau và kéo chân về phía đầu, giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Sau đó, hạ chân xuống sàn nhà để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này nhưng đổi bên.
Động tác 2
Cho cột sống chắc khỏe 1
Nằm ngửa trên sàn và uốn cong đầu gối phải về phía ngực. Xoay chân ngang qua người sang bên trái, quay đầu sang bên phải, dang tay phải sang ngang, đặt bàn tay trái trên đầu gối phải. Giữ nguyên tư thế trong 20 giây, sau đó lặp lại động tác này nhưng đổi bên.
Động tác 3
Cho cột sống chắc khỏe 2
Nằm ngửa trên sàn, 2 chân duỗi thẳng. Nhẹ nhàng uốn cong đầu gối trái về phía ngực, 2 bàn tay đan vào nhau và kéo chân về phía người để tăng sự căng cơ, giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Sau đó, duỗi thẳng chân trái xuống sàn nhà để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này nhưng đổi bên.
Động tác 4
Cho cột sống chắc khỏe 3
Nằm nghiêng bên phải, 2 chân duỗi thẳng, xếp chồng lên nhau, cánh tay phải gập lại và chống đỡ đầu. Co chân trái lên với gót chân càng sát mông càng tốt. Dùng tay trái để giữ chân trái, bạn sẽ cảm thấy sự căng cơ dọc theo đùi và giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Sau đó, duỗi thẳng chân trái ra để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này nhưng đổi bên.
Động tác 5
Cho cột sống chắc khỏe 4
Nằm ngửa, đưa chân phải lên sao cho đùi và cẳng chân tạo thành góc vuông, đặt mắt cá chân trái lên trên đầu gối phải. Hai tay ôm lấy đùi phải, nhẹ nhàng kéo nó về phía ngực, bạn sẽ cảm nhận được sức căng ở cơ hông và mông của mình. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Sau đó, lặp lại động tác này nhưng đổi bên.
Động tác 6
Cho cột sống chắc khỏe 5
Đứng trong tư thế so le với chân trái để phía trước và chân phải phía sau, 2 tay chống hông. Từ từ gập đầu gối xuống sao cho đùi và cẳng chân trái tạo thành góc vuông, bắp chân phải chạm sàn. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Sau đó, đứng thẳng dậy để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU