Chó con có liên quan đến sự bùng phát bệnh nhiễm trùng kháng thuốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chó con có liên quan đến sự bùng phát đa trạng thái của một bệnh nhiễm trùng kháng nhiều loại thuốc ở Mỹ.
Cách tránh nhiễm bệnh: rửa tay và đảm bảo chó được bác sĩ thú y kiểm tra trước khi đem từ tiệm thú cưng về nhà /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cách tránh nhiễm bệnh: rửa tay và đảm bảo chó được bác sĩ thú y kiểm tra trước khi đem từ tiệm thú cưng về nhà - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cách tránh nhiễm bệnh: rửa tay và đảm bảo chó được bác sĩ thú y kiểm tra trước khi đem từ tiệm thú cưng về nhà
Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), chó con có liên quan đến sự bùng phát đa trạng thái của một bệnh nhiễm trùng kháng nhiều loại thuốc, theo CNN.
CDC cho biết, 13 tiểu bang ở Mỹ đã báo cáo về một chủng dịch Campylobacter jejuni. Đến nay, đã có 30 người bị nhiễm bệnh, 4 người đã nhập viện nhưng không có trường hợp tử vong.
Báo cáo của CDC có ghi: "Bằng chứng dịch tễ học và phòng thí nghiệm chỉ ra rằng những con chó con mua từ các cửa hàng thú cưng là nguồn có khả năng gây bùng phát dịch bệnh. Nhiều trường hợp đã tiếp xúc với chó con hoặc nhân viên tại các cửa hàng thú cưng”.
Một số ca bệnh xuất hiện từ tháng 1.2019 và những người bị nhiễm bệnh trong khoảng từ 8 tháng đến 70 tuổi.
CDC cảnh báo, các triệu chứng bệnh bao gồm tiêu chảy, co thắt dạ dày, sốt và thường kéo dài khoảng một tuần. Mọi người thường phục hồi mà không cần dùng kháng sinh. Các cách tránh nhiễm bệnh bao gồm rửa tay và đảm bảo chó mới mua được đưa đến bác sĩ thú y để kiểm tra, theo CNN.
Campylobacter là một loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng đường ruột của người và động vật. Bệnh campylobacteriosis là chứng bệnh do Campylobacter gây ra và là một trong những bệnh tiêu chảy thường xảy ra tại Mỹ. Trong một số trường hợp hiếm, vi khuẩn Campylobacter có thể vào máu và gây nhiễm trùng trầm trọng, theo bphc.org.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU