Cho con bú giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Oncology cho biết những phụ nữ cho con bú giảm được gần 25% nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng.
Những phụ nữ cho con bú giảm được gần 25% nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng /// Ảnh minh họa: Shutterstock Những phụ nữ cho con bú giảm được gần 25% nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng - Ảnh minh họa: Shutterstock
Những phụ nữ cho con bú giảm được gần 25% nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu y tế QIMR Berghofer (Úc) đưa ra kết luận: Phụ nữ cho con bú càng lâu thì nguy cơ trên giảm càng nhiều.
Theo Giáo sư Penelope Webb, trưởng nhóm nghiên cứu, nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng giảm 24% đối với phụ nữ cho con bú và ngay cả những người nuôi con bằng sữa mẹ trong 3 tháng hoặc ít hơn, nguy cơ mắc ung thư buồng trứng giảm 18%.
“Các bà mẹ cho con bú hơn 12 tháng giảm 34% nguy cơ. Điều quan trọng là lợi ích của việc cho con bú kéo dài ít nhất 30 năm sau khi phụ nữ ngừng cho con bú”, Giáo sư Webb cho biết.
Nghiên cứu được thực hiện dựa trên dữ liệu từ 9.973 phụ nữ bị ung thư buồng trứng và 13.843 phụ nữ không mắc bệnh ung thư này.
Theo Giáo sư Webb, cho con bú cũng giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU