Chết sau 2 năm bị chó hàng xóm cắn

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông ở Cà Mau tử vong sau 2 năm bị chó hàng xóm cắn nhưng không đi tiêm ngừa mà lại chữa trị theo dân gian.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ngày 19.9, nguồn tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết địa phương này vừa có bệnh nhân tử vong sau 2 năm bị chó cắn.

Ngày 15.9, bệnh nhân Ng.Đ.S (47 tuổi, ngụ xã Tân Hưng Tây, H.Phú Tân) nhập viện Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau với triệu chứng co giật 2 chân, sợ ánh sáng, sợ gió, sợ nước..., được chẩn đoán theo dõi bệnh dại.

Ngày 17.9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau chuyển bệnh nhân Ng.Đ.S lên bệnh viện tuyến trên. Nhưng bệnh nhân tử vong trên đường chuyển bệnh.

Theo lời người nhà của bệnh nhân Ng.Đ.S, cách đây 2 năm, bệnh nhân bị con chó của người hàng xóm cắn vào chân chảy máu nhẹ. Bệnh nhân không đi tiêm ngừa vắc xin dại mà sử dụng biện pháp dân gian. Sau đó, con chó trên bị đập chết và làm thịt.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay tỉnh có 2 trường hợp tử vong do bệnh dại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Moonsg

Moonsg

Sau 2 năm mới chết thì nên xem lại có bị thêm bệnh gì nữa không? Chứ chó dại cắn thì không thể sống đến 2 năm đâu !
Andy

Andy

Thanh nieen ko biết rằng bệnh dại ủ bệnh có thể lên tới mười mấy năm hả?
Daoanhtuan

Daoanhtuan

Sợ hãi! 2 nằm mới phát bệnh dại! nguy hiểm quá ? Không biết thế nào mà phòng? Tôi có người nhà bị chó Hàng xóm cắn được 10 tháng!giờ nghe tin 2 năm phát bệnh dại rồi chết. Gia đình lo lắng bất an quá? Đi khám thì Bác sĩ bảo không việc gì? Do con chó không phát bệnh? Là không việc gì? Không phải tiêm phòng? Không biết thế nào đúng là sai ?
Lan

Lan

Do vị trí cắn và vết thương, có người còn hơn 2 năm mới phát bệnh.sau khi bị chó cắn ngay chân phải giữ con chó lại theo dõi 10-15 ngày coi nó có phát bệnh dại không. Đa số là đập nó chết nên không biết được chó có bệnh không mà còn không đi chích ngừa, cứ bị cắn là đi chích ngừa thôi bạn, vếch nặng hay nhẹ đều vậy.
Thu

Thu

Vậy đi tiêm đi đỡ phải lo lắng với sợ hãi
3 phản hồi
Sơn Hiền

Sơn Hiền

Chết sau 2 năm chứng tỏ phương pháp dân gian đó có hiệu quả nhưng chỉ giúp quá trình phát bệnh chậm hơn thôi chứ không khỏi tuyệt đối.
Đức

Đức

Làm sao để có kết luận là chết do chó cắn 2 năm trước vậy nhà báo !?
Xin hỏi có khám nghiệm tử thi tỷ mỷ để xem đúng chết do bệnh dại do chó cắn không ? Có kiểm tra kỹ thân thể bệnh nhân xem có vết cắn nào mới không ? Hay bệnh nhân chết do bệnh dại, hỏi bâng quơ người nhà, họ lơ mơ nhớ mang mang anh ta bị chó cắn đâu 2 năm trước, thế là thành 1 câu chuyện. Vì người lớn bị chó cắn hay quào nhẹ sước vẫn có thể bị dại nhưng không ai đi bù lu bù loa cả xóm biết (kể cả trong gia đình).
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU