Chen lấn từ 2 giờ sáng đưa con đi tiêm vắc xin 6 trong 1

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hàng trăm phụ huynh ở các địa phương tại tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để chờ lấy số thứ tự tiêm vắc xin 6 trong 1.
 /// Hiển Cừ - Hiển Cừ
Hiển Cừ
Từ khoảng 2 giờ sáng 3.5, hàng trăm phụ huynh ở các địa phương tại tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để chờ lấy số thứ tự tiêm vắc xin 6 trong 1 (ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm màng não do Hib và bại liệt) cho trẻ (ảnh).
Tuy nhiên, do số lượng đăng ký quá đông trong khi lượng vắc xin trung tâm nhập về rất ít nên dẫn đến tình trạng chen lấn để lấy số.
Theo ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi, đợt này, trung tâm nhập về 150 liều vắc xin 6 trong 1 nhưng số lượng trẻ đăng ký tăng gấp gần 10 lần nên không thể đáp ứng đủ nhu cầu.
Vì thế, nhiều phụ huynh bồng con chờ đợi hàng giờ trong đêm nhưng vẫn không đăng ký tiêm vắc xin được.
“Những trường hợp trẻ không được tiêm vắc xin 6 trong 1 trong đợt này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho đăng ký thông tin để ưu tiên được tiêm đợt tới”, ông Nên nói.
Ông Nên cho biết thêm: từ đầu năm 2019 đến nay, trung tâm nhập về gần 4.000 liều vắc xin 6 trong 1 nhưng do nhu cầu quá lớn nên mỗi lần tổ chức tiêm thì lại xảy ra tình trạng phụ huynh chen lấn đăng ký tiêm cho con.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Ủa vaccin 6 trong1 hiếm hay sao mà để bà con đêm hôm xếp hàng khổ sở thế này, trách nhiệm cơ quan chủ quan ở đâu?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU