Chén đựng thức ăn của thú cưng có thể gây bệnh cho người

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Toilet hoặc nhà bếp thường là những nơi có nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Với những người nuôi thú cưng, danh sách này còn có thêm chén đựng thức ăn của chúng.
 
Chén, khay đựng thức ăn cho thú cưng có thể gây bệnh cho con người  /// Shutterstock Chén, khay đựng thức ăn cho thú cưng có thể gây bệnh cho con người - Shutterstock
Chén, khay đựng thức ăn cho thú cưng có thể gây bệnh cho con người
Shutterstock
Chén đựng thức ăn cho chó mèo là nơi lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc và nấm men phát triển. Những thứ này có thể lây nhiễm và gây bệnh cho con người, theo MSN.
Tổ chức chuyên thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra NSF International ở Mỹ đã kiểm tra 30 món vật dụng hằng ngày của 22 gia đình. Kết quả cho thấy bát đựng thức ăn cho thú cưng là nơi có vi khuẩn gây bệnh nhiều thứ 4 trong gia đình.
Những chiếc bát này chứa nhiều vi khuẩn E. coli và Salmonella. Đây là hai loại vi khuẩn có thể gây bệnh đường ruột cho cả động vật và người.
Để ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh lây lan, các chuyên gia khuyến cáo nên rửa bát đựng thức ăn và nước uống cho chó mèo mỗi ngày một lần. Nên rửa bằng nước rửa chén hoặc kết hợp xà phòng với nước nóng.
Mỗi tuần, chủ nuôi nên ít nhất một lần rửa thật sạch những cái bát này bằng cách ngâm chúng trong thuốc tẩy pha loãng. Đổ nửa muỗng cà phê thuốc tẩy vào khoảng 4 lít nước và ngâm cái bát trong đó khoảng 10 phút, sau đó rửa kỹ bằng nước sạch.
Bạn cũng có thể chọn những loại vật dụng chỉ dùng vài lần rồi bỏ như tô giấy, dĩa giấy. Cách này có thể hạn chế nguy cơ vi khuẩn, nấm mốc trong thức ăn thừa phát triển và lây lan, theo MSN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU