Chế độ ăn ngừa tăng huyết áp, giảm trầm cảm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu mới cho thấy những người theo đuổi một chế độ ăn được thiết kế nhằm tránh chứng tăng huyết áp cũng có thể tránh được nguy cơ bị trầm cảm.
 Nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống để tốt cho sức khỏe /// Ảnh minh họa: M.G Nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống để tốt cho sức khỏe - Ảnh minh họa: M.G
Nên bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống để tốt cho sức khỏe
Ảnh minh họa: M.G
Cách ăn uống để ngăn ngừa tăng huyết áp (DASH) đã được chứng minh không chỉ giúp hạ huyết áp và cholesterol xấu mà còn đẩy lùi rủi ro trầm cảm.
Chế độ DASH tập trung vào việc ăn nhiều rau quả, thực phẩm nguyên hạt và sản phẩm sữa không có hoặc ít chất béo, cũng như giới hạn các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa và đường.
Theo UPI, các chuyên gia của Trung tâm y khoa Đại học Rush (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên 964 đối tượng có tuổi đời bình quân 81 trong thời gian 6 năm, hằng năm đánh giá các triệu chứng trầm cảm cũng như theo dõi việc họ thực thi 3 chế độ ăn khác nhau bao gồm DASH, chế độ ăn Địa Trung Hải và chế độ ăn phương Tây thông thường.
Kết quả cho thấy những người vận dụng chế độ ăn DASH sát sao nhất có rủi ro phát bệnh trầm cảm thấp nhất so với những người không theo đuổi chế độ ăn này. Những người vận dụng sát sao nhất chế độ ăn phương Tây, vốn gồm nhiều chất béo bão hòa và thịt đỏ nhưng ít rau quả, dễ bị trầm cảm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU