Chế độ ăn giảm nguy cơ mắc tiểu đường

30/11/2020 11:06 GMT+7

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open cho thấy phụ nữ thừa cân ăn theo chế độ Địa Trung Hải có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những phụ nữ không ăn theo chế độ dinh dưỡng này.

Chế độ ăn Địa Trung Hải có nhiều dầu ô liu, trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, quả hạch và hạt.
“Phát hiện của chúng tôi ủng hộ ý tưởng rằng bằng cách cải thiện chế độ ăn uống, mọi người có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, đặc biệt nếu họ bị thừa cân hoặc béo phì”, trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Samia Mora thuộc Bệnh viện Brigham & Women's (Mỹ) cho biết.
Theo các chuyên gia, các dấu hiệu kháng insulin - chỉ dấu của bệnh tiểu đường - thấp hơn ở những người theo chế độ ăn Địa Trung Hải, vốn giàu chất xơ.
Nghiên cứu trước đó của Đại học Rutgers - New Brunswick (Mỹ) cho thấy ăn nhiều chất xơ thúc đẩy sản sinh một loại vi khuẩn đường ruột có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường loại 2.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.