Chế độ ăn cho người bị viêm khớp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo steptohealth.com, nhiều nghiên cứu cho thấy bổ sung nước hầm rau củ, trà thảo mộc, tỏi, khoai tây nướng, cà rốt, củ dền và nước ép cần tây giúp giảm tình trạng đau của bệnh viêm khớp.
Bổ sung nước hầm rau củ, trà thảo mộc, tỏi, khoai tây nướng, cà rốt, củ dền và nước ép cần tây giúp giảm tình trạng đau của bệnh viêm khớp /// Ảnh: Shutterstock Bổ sung nước hầm rau củ, trà thảo mộc, tỏi, khoai tây nướng, cà rốt, củ dền và nước ép cần tây giúp giảm tình trạng đau của bệnh viêm khớp - Ảnh: Shutterstock
Bổ sung nước hầm rau củ, trà thảo mộc, tỏi, khoai tây nướng, cà rốt, củ dền và nước ép cần tây giúp giảm tình trạng đau của bệnh viêm khớp
Ảnh: Shutterstock
Ngoài ra, chế độ ăn Địa Trung Hải (giàu trái cây, rau củ, ngũ cốc, cá, các loại đậu và dầu ô liu, cùng một lượng vừa phải rượu vang đỏ, ít thịt đỏ) cũng tốt cho người bị viêm khớp.
Theo các chuyên gia, những người bị viêm khớp cũng thường có vấn đề về đường tiêu hóa như đầy hơi, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy... Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp giảm bớt các triệu chứng khó chịu này. Đó là tăng cường ăn thực phẩm lên men như sữa chua giúp bổ sung lợi khuẩn probiotic cho đường ruột.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU