Chất xơ và tiểu đường

18/03/2018 14:03 GMT+7

Các nhà khoa học tại Đại học Rutgers - New Brunswick (Mỹ) cho biết ăn nhiều chất xơ thúc đẩy một loại vi khuẩn đường ruột có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường loại 2.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Science cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ kích thích 15 chủng vi khuẩn đường ruột sản sinh ra a xít béo chuỗi ngắn cung cấp năng lượng cho tế bào ruột, giảm viêm và giúp điều chỉnh cơn đói.
Ăn chất xơ ở mức độ phù hợp có tác dụng cân bằng lại vi khuẩn đường ruột hoặc hệ sinh thái vi khuẩn trong đường ruột giúp tiêu hóa thức ăn và cải thiện sức khỏe tổng thể. Theo các chuyên gia, tăng cường một nhóm chọn lọc các vi khuẩn ruột thông qua chế độ ăn giàu chất xơ giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm cân hiệu quả và cải thiện mỡ máu tốt ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.
Khảo sát ở các tình nguyện viên, nhóm bổ sung chất xơ sau 12 tuần giảm mức đường huyết đáng kể. Mức độ đường huyết khi đói của họ cũng giảm nhanh hơn và họ giảm nhiều cân hơn. Chất xơ có trong trái cây, rau củ và ngũ cốc (ảnh).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.