Chất xơ từ ngũ cốc ngừa tiểu đường

28/05/2007 15:28 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Viện Dinh dưỡng Potsdam-Rehbruecke (Đức) cho biết, một chế độ ăn giàu chất xơ từ ngũ cốc và các loại thực phẩm có nhiều chất magiê có thể giúp ngừa nguy cơ bị bệnh tiểu đường týp 2.

Theo Reuters, các nhà khoa học đã nghiên cứu trên 9.702 nam giới và 15.365 phụ nữ tuổi từ 35-65 trong 7 năm. Chia số người tham gia làm 5 nhóm dựa trên việc sử dụng thực phẩm nhiều chất xơ từ ngũ cốc, các nhà khoa học thấy rằng nhóm ăn nhiều chất xơ nhất (trung bình 17g/ngày) giảm được 27% nguy cơ bị tiểu đường týp 2 so với nhóm ăn ít nhất (7g/ngày).

Những người tiêu thụ nhiều nhất chất magiê cũng giảm được 23% nguy cơ tiểu đường so với những người dùng ít nhất. Magiê có nhiều trong rau xanh và các loại quả như hạt điều, quả hạnh.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.