Chàng trai tử vong sau khi mát xa cổ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chàng trai đến một tiệm spa mát xa. Anh yêu cầu nhân viên mát xa tập trung vào phần cổ và vai. Anh không ngờ chính yêu cầu này đã khiến anh bị tổn thương thần kinh nghiêm trọng.

Cổ có rất nhiều mạch máu và dây thần kinh, mọi người cần cẩn trọng khi mát xa vị trí này /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cổ có rất nhiều mạch máu và dây thần kinh, mọi người cần cẩn trọng khi mát xa vị trí này - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cổ có rất nhiều mạch máu và dây thần kinh, mọi người cần cẩn trọng khi mát xa vị trí này
Ảnh minh họa: Shutterstock
Anh Trương (27 tuổi, ở Thượng Hải, Trung Quốc) đã cùng một số đồng nghiệp đến một tiệm spa ở Thượng Hải và đăng ký gói spa, mát xa, The Coverage đưa tin ngày 4.10.
Anh yêu cầu nhân viên mát xa hãy tập trung đấm bóp vào phần vai và cổ vì đang bị đau nhức ở đó. Sau buổi mát xa, mọi chuyện vẫn không có gì lạ. Anh tắm rồi về nhà.
Tuy nhiên, không lâu sau, anh bắt đầu cảm thấy chóng mặt và không thể đi đứng được. Anh được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu.
Mặc dù các bác sĩ đã hết sức cố gắng nhưng vẫn không thể cứu chữa. Anh Trương tử vong vào hôm sau.
Ban đầu, gia đình rất hoang mang, không hiểu tại sao một người khỏe mạnh như anh Trương lại đột ngột tử vong. Sau khi khám nghiệm tử thi, các bác sĩ cho rằng nguyên nhân cái chết là do việc mát xa không chuyên nghiệp.
Những tác động không đúng cách đến phần cổ đã gây thu hẹp và tắc nghẽn động mạch, ngăn máu lưu thông và đưa ô xy đến não. Hệ quả là gây rối loạn chức năng thần kinh trung ương, theo The Coverage.
Khi được hỏi, nhân viên mát xa cho biết anh chỉ nhẹ nhàng di chuyển cổ anh Trương từ trái sang phải, tạo ra một số tiếng "răng rắc" nhẹ do chuyển động xương và không gây triệu chứng bất thường nào.
Khi vụ việc được đưa ra tòa án, tòa phán quyết tiệm spa và nhân viên mát xa phải chịu 90% trách nhiệm về cái chết của anh Trương.
Cổ có rất nhiều mạch máu và dây thần kinh, khiến nó trở thành nơi dễ bị tổn thương, The Coverage dẫn lời bác sĩ Triệu Hải Khang thuộc một bệnh viện của Cao đẳng Tây An (Trung Quốc).
Do đó, mọi người cần cẩn trọng khi mát xa cổ và không phải ai cũng đủ hiểu biết để làm việc này.
Sau khi mát xa, nếu xuất hiện các triệu chứng như chóng mặt, tay chân yếu, tê miệng, đau thì phải đến bệnh viện ngay lập tức, bác sĩ Khang nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU