Chàng trai được tặng món quà Noel kỳ lạ, nhiều người 'không dám tin'

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mọi người có thể nhận được nhiều món quà bất ngờ vào ngày Noel nhưng có lẽ ít ai nhận được món quà kỳ lạ như anh Justin Fernandes. Anh được tặng xương ống quyển và bàn chân của chính mình, bộ phận đã cắt cụt trước đó.
Anh Justin Fernandes đã nhận được khung xương của phần chân bị cắt cụt của mình ngay trước lễ Giáng sinh /// Ảnh minh họa: Shutterstock Anh Justin Fernandes đã nhận được khung xương của phần chân bị cắt cụt của mình ngay trước lễ Giáng sinh - Ảnh minh họa: Shutterstock
Anh Justin Fernandes đã nhận được khung xương của phần chân bị cắt cụt của mình ngay trước lễ Giáng sinh
Ảnh minh họa: Shutterstock
Vào tháng 7.2020, anh Justin Fernandes (24 tuổi) bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về. Anh được đưa đến bệnh viện cấp cứu nên đã may mắn sống sót, theo Daily Star.
Vụ tai nạn khiến anh bị chấn thương nặng chân phải. Các bác sĩ buộc phải phẫu thuật cắt cụt chân phải, phần từ đầu gối anh trở xuống.
Mặc dù bị cắt cụt nhưng anh Justin vẫn muốn giữ lại một phần thân thể của mình. Tại bệnh viện, khi còn nằm trên giường bệnh, anh đã liên lạc đến rất nhiều nơi để xin giúp đỡ.
“Bạn có thể hình dung được tình trạng của tôi lúc đó. Tôi chỉ ở bệnh viện, chưa có chân giả, chỉ loanh quanh và nằm một chỗ trên giường. Tôi đã gửi đến 100 email và thực hiện hàng chục cuộc gọi đi khắp nơi”, anh Justin kể lại.
Cuối cùng, anh đã nhận được sự giúp đỡ của Trung tâm Lịch sử Tự nhiên Tiền sử (PNHC) ở thành phố Toronto (Canada). Trung tâm này thường xuyên tiếp nhận và xử lý các bộ xương động vật cho mục đích trưng bày.
Thỉnh thoảng, họ cũng nhận được một số đơn đặt hàng. Khách hàng chủ yếu là những người yêu thú cưng. Họ muốn trung tâm xử lý thi thể thú cưng, giữ lại xương của chúng rồi ghép lại thành khung xương hoàn chỉnh, tương tự như nhiều khung xương động vật được trưng bày ở viện bảo tàng.
Điều may mắn hơn cho anh Justin là trung tâm sẵn sàng giúp anh miễn phí. Họ tin rằng cách này có thể giúp anh vơi bớt nỗi buồn mất đi một phần thân thể, theo Daily Star.
Trước đó, anh Justin có liên hệ với một công ty tư nhân và được báo giá lên đến 15.000 USD (khoảng 345 triệu đồng). Vì vậy, nhận được khung xương chân phải, phần cắt cụt từ ống quyển đến bàn chân, thực sự là món quà Noel hết sức quý giá với anh Justin.
Anh được nhận xương chân của mình vào ngày 23.12, chỉ một ngày trước lễ Giáng sinh. “Đó là khoảnh khắc đầu tiên tôi được giữ lại toàn bộ phần xương chân bị cắt cụt của mình. Điều đó thật khó tin”, anh Justin chia sẻ, theo Daily Star.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Vậy là lúc phẫu thuật cắt chân xong, bệnh viện vẫn giữ phần chân này và giao cho PNHC à?
BOX

BOX

Món quà quá bất ngờ. Chúc mừng cho chàng trai Justin Fernandes.
MINH ÚT NGUYỄN

MINH ÚT NGUYỄN

Chuyện cũng có thể cho ta suy nghĩ: hành động của anh Justin có ý nghĩa nhân văn, anh yêu thương bản thân mình ,yêu thương cả đến lúc 1 phần của nó không còn hữu dụng. Đó cũng là một sự biết ơn.
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Quả là một món quà giáng sinh vô tiền khoáng hậu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU