Chàng trai bị biến dạng mặt dũng cảm từ chối game show 'hẹn hò'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ashley Carter (17 tuổi, ở Anh) được sinh ra với một rối loạn gien hiếm gặp làm biến dạng mặt và luôn bị bạn bè cùng trang lứa trêu chọc trong suốt nhiều năm qua.
Ashley Carter đang tham gia một talk show để nâng cao nhận thức về hội chứng gien hiếm gặp Treacher Collins cho cộng đồng. /// Ảnh chụp màn hình Daily News. Ashley Carter đang tham gia một talk show để nâng cao nhận thức về hội chứng gien hiếm gặp Treacher Collins cho cộng đồng. - Ảnh chụp màn hình Daily News.
Ashley Carter đang tham gia một talk show để nâng cao nhận thức về hội chứng gien hiếm gặp Treacher Collins cho cộng đồng.
Ảnh chụp màn hình Daily News.
Theo Fox News, Carter bị hội chứng Treacher Collins, ảnh hưởng đến sự phát triển của xương mặt và một vài mô khác trên mặt. Đây là một hội chứng có thể cướp đi mạng sống của trẻ sơ sinh.
Nhiều năm qua, Carter đã trải qua nhiều ca phẫu thuật đau đớn để chỉnh sửa lại xương mặt không phát triển.
Vì có khuôn mặt không giống các bạn cùng trường, Carter đều bị bắt nạt mỗi ngày. “Mỗi ngày tôi đều cảm thấy buồn và khóc sau khi tan trường về nhà. Có một lần, tôi còn bị rượt đuổi. Lúc đó, tôi cảm thấy rất sợ. Tôi buộc phải chạy băng qua đường đầy xe mà không quan sát kỹ”.
Carter đã phải rất vất vả và dũng cảm chống lại những kẻ bắt nạt cậu, theo Fox News. Cậu cũng đã nỗ lực và lấy hết can đảm tham gia một vài chương trình talk show ở Anh để chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình và những kinh nghiệm để giúp vượt qua căn bệnh này.
Thời gian gần đây, Carter bất ngờ nhận được một email mời tham dự tham gia một game show hẹn hò trên truyền hình có tên gọi The Undateables (Những người không thể hẹn hò). Đây là một chương trình thực tế nhẹ nhàng để giúp người khuyết tật có cơ hội nói lên tiếng nói của mình và tìm kiếm tình yêu. Thông qua đó, nhà sản xuất muốn gửi gắm một thông điệp giáo dục đến người xem để nâng cao nhận thức và thay đổi về cách nhìn của khán giả.
Tuy nhiên, một vài chuyên gia y tế phê bình và cáo buộc nhà sản xuất lợi dụng người khuyết tật để giải trí.
Carter và mẹ của cậu cũng cảm thấy bị “xúc phạm” khi nhận được email. Trong email mà Carter nhận được, nhà sản xuất ghi rằng cậu chuyện của Carter sẽ chạm vào lòng người xem, đặc biệt là những người có cùng hội chứng này. Họ hy vọng cậu có thể giúp truyền cảm hứng.
Sau khi đọc xong email, Carter đã lập tức gửi lại một email đến nhà sản xuất để phản ứng lại: “Tôi không ở đây để được lên ti vi và tìm tình yêu. Tôi không thích khi người khác kiếm tình yêu cho tôi. Chỉ vì chúng tôi bị bệnh mà chúng tôi bị gọi “Những người không thể hẹn hò”. Tôi cảm thấy bản thân thực sự bị tổn thương”.
Nhà sản xuất cũng đã gửi lại một email để giải thích thêm ý nghĩa của tên chương trình và thuyết phục cậu, nhưng cậu vẫn không chấp nhận.
“Chúng tôi là những người bình thường”, Carter nói với Daily Mirror. Cậu sẽ không nhụt chí và tiếp tục chiến dịch chống lại những kẻ bắt nạt và đảm bảo rằng những đứa trẻ cũng bị hội chứng như cậu sẽ không bị đối xử như cậu đã từng bị.
Carter đang làm việc cho một tổ chức từ thiện, Fixers, giúp các bạn trẻ để thực hiện các chiến dịch để nâng cao nhận thức về một vấn đề nào đó.
Tổ chức Fixers đã giúp cậu tự tin và không bị ảnh hưởng bởi bất cứ lời bình luận chọc ghẹo nào nữa. Hiện tại, Carter cảm thấy rất hạnh phúc và thoải mái về vẻ bề ngoài của chính mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU