Chấn thương hiểm ảnh hưởng 'cậu nhỏ'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trung tâm nam học - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mới đây tiếp nhận nam thanh niên bị vỡ vật hang do chấn thương khi chơi thể thao.
Chơi thể thao cũng nên cẩn thận /// Ảnh minh họa: Reuters Chơi thể thao cũng nên cẩn thận - Ảnh minh họa: Reuters
Chơi thể thao cũng nên cẩn thận
Ảnh minh họa: Reuters
Bệnh nhân là N.V.T (23 tuổi) được đưa đến Trung tâm nam học - Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng rất đau tại dương vật, vùng dương vật bị tụ máu bầm tím, đám tụ máu lan xuống khắp bìu.
Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị chấn thương vỡ vật hang và khẩn trương phẫu thuật cấp cứu. Chấn thương hiếm gặp này xảy ra trong lúc chơi đá bóng, T. bị bạn cùng chơi vô ý đá vào vùng dương vật, khi dương vật của bệnh nhân đang cương.
“Trong phẫu thuật, khi mở ra chúng tôi nhận thấy vật hang bên trái vị trí 1/3 giữa của bệnh nhân bị vỡ với diện tích chiếm 3/4 chu vi, kèm theo đó vật xốp của bệnh nhân bị rách vỏ bao. May mắn niệu đạo không tổn thương”, PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm nam học - BV Hữu nghị Việt Đức, cho biết.
Các phẫu thuật viên đã khâu phục hồi vật hang và vật xốp cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã bình phục và xuất viện.
PGS-TS Nguyễn Quang cho biết vỡ vật hang là bệnh do chấn thương làm rách vỏ trắng bao quanh vật hang, máu trong vật hang chảy ra lan tràn dưới mạc dương vật, hoặc rách cả 2 lớp mạc nông và mạc sâu dương vật gây tụ máu dưới da bìu, tầng sinh môn, vùng bẹn và vùng trên xương mu khi dương vật đang cương.
Vỡ vật hang có thể gây ra các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân như mất cương cứng dương vật, đau nặng không còn khả năng giao hợp, biến dạng gấp khúc dương vật, hình thành các mảng xơ cứng…
Vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cao độ. Lúc đó các lớp mạc bao quanh vật hang bị giãn căng ra nên rất mỏng và yếu, chỉ cần một tác động nhẹ làm gấp góc dương vật hoặc va chạm vào dương vật cũng đủ làm cho các lớp mạc quanh vật hang bị vỡ gây máu từ vật hang thoát ra ngoài.
Theo y văn, vỡ vật hang thường xảy ra khi giao hợp và tự bẻ dương vật.
“Với tai nạn hy hữu như trường hợp của bệnh nhân nêu trên, chúng tôi muốn lưu ý nam giới cần bảo vệ “cậu nhỏ” của mình tránh các tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống”, PGS-TS Nguyễn Quang nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU