CDC Mỹ công nhận Covid-19 lây lan qua không khí

1 Thanh Niên
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ vào đầu tuần này đã đưa ra khẳng định lần nữa về việc vi rút SARS-CoV-2 có thể lây lan trong không khí ở khoảng cách 2 m, qua sự tiếp xúc với các giọt, hạt nhỏ và có thể tồn tại trong không khí từ vài phút đến 1 giờ đồng hồ.
Nhiều nghiên cứu cho thấy đeo khẩu trang giúp hạn chế nguy cơ mắc Covid-19  /// AFP Nhiều nghiên cứu cho thấy đeo khẩu trang giúp hạn chế nguy cơ mắc Covid-19 - AFP
Nhiều nghiên cứu cho thấy đeo khẩu trang giúp hạn chế nguy cơ mắc Covid-19
AFP
Theo trang Forbes, sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố Covid-19 có thể lây lan trong không khí vào hồi tháng 7 năm nay, CDC Mỹ đã bất ngờ phủ nhận những khẳng định nói trên với lo ngại rằng mọi người sẽ bị nhầm lẫn “lan truyền trong không khí” là hình thức lây lan chính của SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, đến ngày 5.10 vừa qua, CDC Mỹ đã chính thức cập nhật thông tin về phương thức lây lan của SARS-CoV-2 trên website của họ.

Cơ quan phòng dịch Mỹ thừa nhận Covid-19 có thể lây lan qua không khí

Theo đó, CDC Mỹ khẳng định lại rằng hình thức lan truyền Covid-19 qua việc tiếp xúc gần gũi là phổ biến và thường xuyên nhất.
Ngoài ra, Covid-19 cũng có thể lây lan trong không khí và có rất ít khả năng lây lan qua việc tiếp xúc bề mặt vật thể đã nhiễm vi rút.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

May quá, chỉ là "có thể" thôi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU