Cậu bé ở Anh bị vô sinh do bác sĩ phẫu thuật nhầm tinh hoàn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cậu bé 2 tuổi ở Anh đã bị vô sinh sau khi bác sĩ phẫu thuật nhầm. Thay vì phẫu thuật tinh hoàn bị bệnh, bác sĩ lại phẫu thuật tinh hoàn khỏe mạnh.
Sự nhầm lẫn của bác sĩ khi phẫu thuật tinh hoàn ẩn đã khiến cậu bé 2 tuổi bị vô sinh  /// Shutterstock Sự nhầm lẫn của bác sĩ khi phẫu thuật tinh hoàn ẩn đã khiến cậu bé 2 tuổi bị vô sinh - Shutterstock
Sự nhầm lẫn của bác sĩ khi phẫu thuật tinh hoàn ẩn đã khiến cậu bé 2 tuổi bị vô sinh
Shutterstock
Sự việc xảy ra tại Bệnh viện nhi đồng Bristol Royal ở thành phố Bristol của Anh. Cậu bé được phẫu thuật vào ngày 17.12 để điều trị tinh hoàn ẩn, theo Fox News.
Một tinh hoàn của cậu bé là tinh hoàn ẩn, trong khi tinh hoàn còn lại thì khỏe mạnh. Bệnh viện nói với gia đình rằng đây chỉ là một ca phẫu thuật nhỏ, ít rủi ro và chỉ cần khoảng 30 phút để hoàn thành.
Tuy nhiên, bố của cậu bé ngày càng lo lắng khi quá 1 giờ mà vẫn chưa nghe tin tức gì từ phòng mổ. “Sau 2 tiếng rưỡi, các bác sĩ phẫu thuật, người tư vấn tìm đến và tôi biết có gì đó không hay”, ông kể lại. Tên ông không được tiết lộ để bảo vệ danh tính con trai.
“Tôi và vợ bắt đầu hoảng loạn, họ gọi chúng tôi vào phòng và nói rằng mọi thứ không ổn và ca phẫu thuật không thành công”, ông kể lại.
Gia đình được thông báo là bác sĩ đã “đặt camera nội soi vào nhầm bên” ở tinh hoàn khỏe mạnh và giờ tinh hoàn đó cũng đã không thể hoạt động được.
“Bọn họ đã thiến con trai tôi và giờ cuộc sống tương lai của thằng bé đã bị đảo lộn nghiêm trọng”, ông bố nói. Phía bệnh viện đã xin lỗi gia đình về “sự cố nghiêm trọng” này và tuyên bố sẽ điều tra vụ việc, theo BBC.
Tinh hoàn ẩn ít xảy ra, thường gặp ở bé trai sinh non. Các thống kê tại Anh cho thấy cứ 25 bé trai thì có 1 bé bị tinh hoàn ẩn, theo Cơ quan Sức khỏe quốc gia Anh (NHS).
Thông thường, tinh hoàn ẩn cần được phát hiện và điều trị trước 2 tuổi. Các bác sĩ thường sẽ phẫu thuật để đưa tinh hoàn trở lại bìu. Nếu tinh hoàn ẩn bị ung thư hóa thì phải cắt bỏ.
Với trường hợp của bé trai trên, truyền thông không tiết lộ cụ thể là cậu bé được điều trị theo cách nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU