Cậu bé bị sét đánh trúng, tim ngưng đập, nhưng vẫn may mắn sống sót

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cậu bé Josiah Wideman, 13 tuổi, bị tia sét đánh trúng khiến cơ thể bị tung khỏi mặt đất gần 3 mét, lưng đập mạnh xuống đất. Sau cú sét đánh, tim Josiah đã ngưng đập. Thế nhưng, cậu bé vẫn may mắn sống sót.

Josiah Wideman đã may mắn sống sót sau khi bị sét đánh - Ảnh chụp màn hình Daily Mail Josiah Wideman đã may mắn sống sót sau khi bị sét đánh - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Josiah Wideman đã may mắn sống sót sau khi bị sét đánh - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Josiah bị sét đánh khi đang chơi ván trượt với bạn tại một công viên ở thành phố El Mirage, bang Arizona (Mỹ) vào ngày 8.8. Khi bị tia sét đánh trúng, Josiah vẫn đang trượt ván, theo Daily Mail.
Hiện tại, sau khi đã dần bình phục sau vụ sét đánh, Josiah kể lại rằng điều duy nhất cậu bé nhớ về vụ việc là cảm thấy nóng khắp cơ thể. “Tất cả những gì cháu nhớ lại là cảm thấy hơi nóng một chút”, Josiah nói.
Điều may mắn là khi tai nạn xảy ra, ông Cory đi ngang qua đó và lập tức chạy đến sơ cứu cho Josiah. Nhờ vậy, tim cậu bé đã hồi phục sau 1 phút ngừng đập. Sau đó, xe cấp cứu được gọi đến và đưa Josiah đến Bệnh viện Nhi đồng Phoenix.
Cậu bé hôn mê suốt 3 ngày. Vụ tai nạn khiến Josiah bị nứt xương sọ, phỏng ở chân, mất trí nhớ ngắn hạn và một số chấn thương khác, theo Daily Mail.
“Cory đã cứu mạng cháu và nếu không có ông ấy thì cháu có lẽ đã chết”, Josiah nói. Các bác sĩ tin rằng việc Josiah có thể sống sót là nhờ ông Cory đã áp dụng đúng kỹ thuật hồi sức tim phổi ở trẻ em (CPR).
Mẹ của Josiah bà Krista Wiedman, 35 tuổi, tin rằng chính tấm ván trượt bằng kim loại là lý do khiến Josiah bị sét đánh. Tuy nhiên, cũng chính tấm ván trượt đã chuyển phần lớn điện áp của tia sét xuống đất, nhờ đó mà Josiah sống sót, theo Daily Mail.
Cậu bạn đi chung với Josiah là Javier Tapia. Javier cũng bị ảnh hưởng từ vụ sét đánh nhưng may mắn chỉ bị thương nhẹ ở hông. Thông thường, các trường hợp sét đánh trúng người là rất hiếm, ước tính xác xuất chỉ là 1/1,2 triệu người, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU