Cậu bé 15 tuổi bị đột quỵ do chơi game vô độ, ngủ chỉ 2 tiếng/ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cậu bé 15 tuổi ở Trung Quốc chơi game liên tục bất kể ngày đêm. Mỗi ngày, cậu ngủ chỉ 2 tiếng. Thói quen này kéo dài được khoảng 1 tháng thì em phải nhập viện vì đột quỵ.
Chơi game quá mức khiến Hiểu Bân ăn uống thất thường, cơ thể thiếu dinh dưỡng, nghỉ ngơi không đủ làm giảm lưu thông máu, ô xy đến não và dẫn đến đột quỵ /// Ảnh minh họa: Shutterstock Chơi game quá mức khiến Hiểu Bân ăn uống thất thường, cơ thể thiếu dinh dưỡng, nghỉ ngơi không đủ làm giảm lưu thông máu, ô xy đến não và dẫn đến đột quỵ - Ảnh minh họa: Shutterstock
Chơi game quá mức khiến Hiểu Bân ăn uống thất thường, cơ thể thiếu dinh dưỡng, nghỉ ngơi không đủ làm giảm lưu thông máu, ô xy đến não và dẫn đến đột quỵ
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cũng như nhiều học sinh lớp 9 khác ở Trung Quốc, cậu bé phải ở nhà từ tháng 2.2020 do lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19. Em tên là Hiểu Bân, sống ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), theo Oddity Central.
Hiểu Bân nói với bố mẹ là em ở trong phòng liên tục để tham gia các lớp học trực tuyến của trường. Nhưng trên thực tế, em dành phần lớn thời gian trong ngày để chơi game, thậm chí chơi suốt cả đêm.
“Thằng bé đóng cửa sổ và khóa cửa chính nên chúng tôi không biết con làm gì trong đó”, mẹ Hiểu Bân kể lại.
Sau đó, bà đọc được một bình luận trên internet của Hiểu Bân với bạn. Cậu bé viết rằng bản thân chỉ ngủ có 2 tiếng/ngày. Tuy nhiên, lúc đó mọi thứ đã quá muộn.
Vào tháng 3.2020, bố mẹ Hiểu Bân phát hiện em bất tỉnh và đưa ngay đến Bệnh viện Khương Tân ở thành phố Nam Ninh.
Ảnh chụp CT cho thấy Hiểu Bân bị đột quỵ, hậu quả gây liệt tay trái. Bác sĩ cho biết bị đột quỵ ở tuổi 15 là tình trạng bất thường. Nguyên nhân có thể là do em đã chơi game quá độ, bất chấp ngày đêm trong suốt cả tháng, theo Oddity Central.
Chính vì không phải học ở trường nên thói quen ăn uống của Hiểu Bân trở nên thất thường, ngủ quá ít cộng với sự quản lý thiếu chặt chẽ của bố mẹ đã dẫn đến hệ quả không mong muốn. Cơ thể thiếu dinh dưỡng, không nghỉ ngơi đúng cách làm giảm lưu thông máu và ô xy đến não, dẫn đến đột quỵ, bác sĩ Bệnh viện Khương Tân giải thích.
Hiểu Bân được điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện từ tháng 3 đến nay. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết rất khó để nói liệu cậu bé có thể phục hồi hoàn toàn hay không, thậm chí việc khôi phục lại cảm giác ở cánh tay và bàn tay trái cũng chưa thể chắc chắn, theo Oddity Central.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU