Cắt amidan, người phụ nữ tỉnh dậy bỗng nói giọng nước ngoài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi cắt amidan, người phụ nữ ở Úc hồi phục như bao người khác. Tuy nhiên, cô phát hiện mình bắt đầu nói giọng của người Ireland dù trước đó chưa bao giờ đến Ireland.
Cô An Gie Mcyen ở Úc bất ngờ nói giọng Ireland sau khi cắt amidan  /// Ảnh: Shutterstock Cô An Gie Mcyen ở Úc bất ngờ nói giọng Ireland sau khi cắt amidan - Ảnh: Shutterstock
Cô An Gie Mcyen ở Úc bất ngờ nói giọng Ireland sau khi cắt amidan
Ảnh: Shutterstock
Cô An Gie Mcyen ở Úc đã sốc khi phát hiện giọng nói mình bị thay đổi sau khi phẫu thuật amidan. Giọng của cô là giọng của người Ireland chứ không phải người Úc, theo Daily Mail.
Trong suốt 8 ngày sau khi cắt amidan, cô Mcyen đã không thể nói được một lời nào. Khi bắt đầu nói lại, cô phát hiện giọng nói của mình thay đổi. Suốt 2 tuần sau đó, giọng nói của cô ngày càng giống giọng của người Ireland.
“Tôi thức dậy với giọng nói của người Ireland và nghĩ có lẽ mình vừa trải qua một giấc mơ kỳ lạ. Nhưng không, đó là sự thật và giọng Úc bản ngữ của tôi không còn nữa”, cô Mcyen chia sẻ trong một video đăng trên TikTok.
Cô đã tự tìm hiểu tình trạng của mình trên internet, sau đó đến khám bác sĩ. Cuối cùng, cô tin rằng mình đã mắc hội chứng nói giọng nước ngoài. Đây là căn bệnh hiếm gặp, nguyên nhân thường là do chấn thương não khiến người bệnh mất đi giọng bản ngữ của mình.
Tuy nhiên, trường hợp của cô Mcyen đặc biệt hơn vì xuất hiện sau khi cô cắt amidan. Thậm chí, ngay cả bác sĩ cũng không thể giải thích được hiện tượng này. Họ chỉ khuyên cô đừng lo lắng và hãy để vết phẫu thuật amidan tự lành.
Hiện tại, giọng Ireland của cô Mcyen đã giảm bớt và không còn nghiêm trọng như trước.
Cô Mcyen vẫn đang tìm kiếm bác sĩ để điều trị cho tình trạng của mình, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU