Cấp cứu thuyền viên Philippines bị mắc... trứng vịt lộn trong thực quản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 30.1, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết vừa cấp cứu thành công trường hợp khá... lạ - một thuyền viên người Philippines bị mắc nguyên quả trứng vịt lộn trong thực quản.
Thuyền viên người Philippines được điều trị tại Khoa Tai - Mũi - Họng (Bệnh viện Đà Nẵng) /// An Dy Thuyền viên người Philippines được điều trị tại Khoa Tai - Mũi - Họng (Bệnh viện Đà Nẵng) - An Dy
Thuyền viên người Philippines được điều trị tại Khoa Tai - Mũi - Họng (Bệnh viện Đà Nẵng)
An Dy
Ông Ranito Dela Rosa Sabino (43 tuổi, thuyền viên người Philippines) được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng vào khuya 28.1, trong tình trạng nuốt nghẹn, khó thở, đau cổ, trào nước bọt…
Thuyền viên người Philippines này cho biết trước đó hai ngày ông ăn trứng vịt lộn cùng các thuyền viên và thấy nghẹn, khó thở. Nhưng ông phải đi thuyền từ Vũng Tàu ra đến cảng Đà Nẵng và khi đó mới vào cấp cứu tại một bệnh viện.
Kết quả chụp phim cho thấy có dị vật ở vị trí thực quản nên bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng ngay trong đêm.
Bác sĩ Nguyễn Thêm, Phó trưởng Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết: Ngoài hóc dị vật đường thở, bệnh nhân còn có lệnh lý tim mạch, tiểu đường nên được hội chẩn các khoa liên quan và tiến hành nội soi lấy dị vật dưới gây mê.
Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU