Cảnh sát Mỹ hiến gan cứu em bé 4 tháng tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhân viên cảnh sát ở New Hampshire (Mỹ), Lt. Steven Tenney, đã tình nguyện đăng ký kiểm tra xem gan của mình có phù hợp hay không để ghép gan cứu sống bé gái 4 tháng tuổi đang bị xơ gan giai đoạn cuối.
Nhân viên cảnh sát Lt. Steven Tennen bế bé Sloane St. James sau khi đã hiến gan /// Ảnh chụp màn hình Fox News Nhân viên cảnh sát Lt. Steven Tennen bế bé Sloane St. James sau khi đã hiến gan - Ảnh chụp màn hình Fox News
Nhân viên cảnh sát Lt. Steven Tennen bế bé Sloane St. James sau khi đã hiến gan
Ảnh chụp màn hình Fox News
Anh Tenney nói với Boston 25 News anh trai của anh đã nhìn thấy thông tin bé gái 4 tháng tuổi (tên Sloane St. James) này đang cần gan để ghép trên facebook và nói với anh. Anh nghĩ rằng gan của anh có thể phù hợp với gan của bé gái này.
“Nếu bạn có thể giúp được một đứa bé 4 tháng tuổi thì bạn phải làm”, anh Tenney cho biết thêm.
Ba mẹ của bé gái này cho biết họ đã phát hiện có một vấn đề điều gì đó đang xảy ra với sức khỏe của cô bé khi bé được 4 tháng tuổi. Bệnh vàng da không giảm và bụng của bé bắt đầu cứ to dần.
Cảnh sát Mỹ hiến gan cứu em bé 4 tháng tuổi - ảnh 1

tin liên quan

Hai con trai hiến gan ghép cứu sống bố, mẹ
(TNO) Bố, mẹ bị ung thư gan, hai người con đầu lòng đã tình nguyện hiến gan ghép cho bố mẹ. Sau một ngày phẫu thuật, cả hai bệnh nhân bị ung thư gan được ghép lẫn người cho đều ổn định sức khỏe.
Họ đã đưa bé đến Bệnh viện Nhi Boston (Mỹ) để điều trị. Các bác sĩ cho biết bé bị bệnh rất hiếm gặp  là tắc nghẽn đường mật, gây nên xơ gan nặng và cần phải ghép gan để có thể sống được.
Bệnh viện cho biết nhân viên cảnh sát Tenny có gan phù hợp với bé và đã được liên lạc để đến bệnh viện tiến hành cho ca ghép gan, mẹ cô bé James nói Boston 25 News.
Hai tháng sau đó, sức khỏe của bé gái và nhân viên cảnh sát đều đã phục hồi.
Cảnh sát Mỹ hiến gan cứu em bé 4 tháng tuổi - ảnh 3

tin liên quan

Đau vùng háng là triệu chứng bệnh gì ở nam giới?

Tình trạng đau vùng háng thường phổ biến ở nam giới hơn là nữ giới. Tuy nhiên, phần lớn nam giới lại ít đề cập đến vấn đề này. Một số trường hợp đau vùng háng cần phải tìm ngay đến bác sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU