Cảnh báo nạn ‘gái gọi hạng sang’ từ các cuộc thi sắc đẹp, chương trình truyền hình

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 28.5, Ủy ban Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm làm việc với UBND TP.HCM. 
Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm làm việc với UBND TP.HCM /// Duy Tính Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm làm việc với UBND TP.HCM - Duy Tính
Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm làm việc với UBND TP.HCM
Duy Tính
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP, cho biết kết quả rà soát của các quận, huyện, tính đến cuối năm 2017, trên địa bàn TP có khoảng 10.231 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm, trong đó 601 cơ sở nghi vấn hoạt động mại dâm, 956 cơ sở kinh doanh dịch vụ có biểu hiện nghi vấn hoạt động khiêu dâm, kích dục với khoảng 4.199 nhân viên, tiếp viên.
Các đoàn liên ngành văn hóa - xã hội đã tổ chức kiểm tra 10.368 lượt cơ sở, phát hiện 4.829 lượt vi phạm, trong đó 473 lượt cơ sở vi phạm liên quan đến mại dâm và khiêu dâm, kích dục. Tổng số tiền xử phạt cơ sở vi phạm là 34,8 tỉ đồng.
Song song đó, công an đã triệt phá 140 vụ tổ chức môi giới mại dâm, xử lý 734 đối tượng; kiểm tra hành chính 2.142 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện.
Theo Sở LĐ-TB-XH, một số văn bản quy phạm pháp luật về phòng chống tệ nạn mại dâm không còn phù hợp với thực tiễn, chưa có biện pháp chế tài về xử lý các đối tượng hoạt động mại dâm nam, mại dâm đồng tính, mại dâm chuyển giới và các đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi khiêu dâm, kích dục... Đáng lưu ý, nổi lên gần đây là sự xuất hiện của một số đường dây mại dâm “gái gọi hạng sang”, gái bán dâm có cả người mẫu, người từng tham gia các chương trình truyền hình, cuộc thi sắc đẹp.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Phó chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm, nhìn nhận thực trạng cơ sở hoạt động có dấu hiệu khiêu dâm nhưng theo quy định chỉ có thể phạt hành chính, rút giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, tại địa chỉ bị rút giấy phép kinh doanh, sau đó lại có một người khác thành lập cơ sở mới với phương thức hoạt động tương tự, dẫn đến việc xử lý như bắt cóc bỏ đĩa, rất khó.
“Cần có quy định nếu địa điểm nào đó xảy ra vi phạm thì lần sau không được thành lập một cơ sở có hình thức kinh doanh tương tự, nhằm tránh việc thay tên đổi chủ trá hình”, bà Tiến nói.
Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS, tính đến ngày 31.3.2018, trên địa bàn TP.HCM có 46.853 người nhiễm HIV, hơn 32.000 người đang được điều trị thuốc ARV và 30% trong số đó là bệnh nhân của các tỉnh, thành phố khác; khoảng 8.000 - 10.000 người nhiễm HIV chưa được phát hiện. Bên cạnh đó, ước tính năm 2017 TP điều trị methadone cho 5.300 bệnh nhân nghiện ma túy và các chất gây nghiện khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải Hà

Hải Hà

Thiển ý, nên dừng các cuộc thi sắc đẹp đi...
Danh NGUYEN

Danh NGUYEN

mỗi lần xem (xem qua) các cuộc thi sắc đẹp, tôi vẫn có ấn tượng như vậy...
Đức Khánh

Đức Khánh

Người ta tự nguyện, ở chỗ kín đáo thì làm gì được? Ranh giới giữa tự do bản năng và pháp luật ở đây rất mong manh.
ĐINH THÀNH NGUYÊN

ĐINH THÀNH NGUYÊN

Tôi đề nghị cơ quan nhà nước cho thành lập phố đèn đỏ. Còn lời bộ trưởng y tế nói tôi không đồng tình, vì bất cứ quan hệ với gái gọi hay gái lạ nào đa số đều sử dụng biện pháp an toàn, cả nam lẫn nữ đều sợ bệnh qua đường tình dục nên cả 2 yêu cầu đối phương sử dụng biện pháp an toàn, chứ không phải nguyên nhân mại dâm là gây ra bệnh AIDS/HIV.
Vũ Đăng Gia

Vũ Đăng Gia

@Đinh Thành Nguyên: Chuyện lập phố đèn đỏ nên lắng nghe ý kiến phụ nữ, lắng nghe ý kiến các bà vợ, các bà mẹ, các thiếu nữ trước tiên. Tôi lấy làm lạ không hiểu sao tuyệt đại đa số (nếu không muốn nói là tất cả) những người hăng hái đòi lập phố đèn đỏ trên các diễn đàn đều là nam giới, thật thiếu tinh tế biết bao! Nếu bạn là nam thì nên nhường lời cho các bạn nữ phát biểu xem thế nào nhé, vì nếu tôi không lầm thì trong cái phố đèn đỏ của bạn, có hơi bị nhiều phụ nữ thì phải.
thường dân

thường dân

Thái Lan nổi tiếng về sex và mại dâm đang cố giảm bớt, còn bạn lại kêu gọi mở phố đèn đỏ??? Kiểm soát không nổi lại bát nháo hết lên đấy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU