Cải bó xôi, dầu cá đẩy lùi viêm khớp

0 Thanh Niên
Bổ sung 1 gr dầu cá mỗi ngày và đưa cải bó xôi vào chế độ dinh dưỡng giúp giảm đau ở bệnh nhân viêm khớp xương mãn tính, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Rheumatology.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Sau khi hồi cứu 68 cuộc khảo sát, các nhà khoa học thuộc Đại học Surrey (Anh) nhận thấy bổ sung dầu cá không chỉ giảm đau cho bệnh nhân viêm xương khớp mà còn cải thiện sức khỏe tim mạch của họ. Các a xít béo thiết yếu trong dầu cá giúp giảm viêm khớp và đẩy lùi cơn đau.

Tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu vitamin K như cải bó xôi và ngò tây cũng hữu ích cho bệnh nhân viêm xương khớp.
Vitamin K cần thiết cho các protein phụ thuộc vitamin K, được tìm thấy trong xương và sụn. Thiếu vitamin này tác động xấu đến hoạt động của protein, từ đó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phục hồi của xương cũng như làm tăng nguy cơ viêm xương khớp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU