Cách ổn định đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường

0 Thanh Niên Online
Các bệnh nhân tiểu đường thường ăn uống rất kiêng khem để tránh nguy cơ chỉ số đường huyết leo thang. Những trái cây sau bệnh nhân tiểu đường có thể ăn, theo trang Indiatimes dẫn lời bác sĩ Ấn Độ Anand Moses.
Ăn lựu giúp giữ đường huyết ổn định /// Ảnh: Shutterstock Ăn lựu giúp giữ đường huyết ổn định - Ảnh: Shutterstock
Ăn lựu giúp giữ đường huyết ổn định
Ảnh: Shutterstock
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn quả kiwi có tác dụng giảm lượng đường trong máu.

Ổi không chỉ ngừa táo bón mà còn kiểm soát bệnh tiểu đường. Ổi có hàm lượng cao vitamin A, vitamin C và chất xơ. Điều ít ai biết là ổi còn có chỉ số đường huyết (GI) thấp.

Quả cherry cũng có chỉ số GI thấp nên là món ăn vặt phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

Tương tự, quả đào cũng có chỉ số GI thấp nên bệnh nhân tiểu đường có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày.

Các loại quả mọng như quả mâm xôi, dâu tây, quả nam việt quất nên được đưa vào chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường vì giữ đường huyết ở mức ổn định.

Táo giàu chất chống ô xy hóa có tác dụng giảm cholesterol, thanh lọc hệ tiêu hóa và tăng hệ miễn dịch. Táo còn chứa nhiều chất giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.
Chất xơ có trong quả vả giúp sử dụng insulin hiệu quả ở bệnh nhân tiểu đường. 
Quả lựu có tác dụng cải thiện các chỉ số đường huyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU