Cách ly tại nhà vì Covid-19 vẫn bị chủ nợ bắt cóc đòi tiền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù đang cách ly tại nhà vì dịch Covid-19 nhưng một người đàn ông ở Đài Loan vẫn bị bắt cóc để đòi tiền nợ. Một số người đã xông vào nhà rồi đưa ông đi dù thời gian cách ly vẫn chưa kết thúc.
Người đàn ông Đài Loan bị hiểu lầm là con nợ và bị bắt khỏi nhà khi đang tự cách ly /// Ảnh minh họa: Shutterstock Người đàn ông Đài Loan bị hiểu lầm là con nợ và bị bắt khỏi nhà khi đang tự cách ly - Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông Đài Loan bị hiểu lầm là con nợ và bị bắt khỏi nhà khi đang tự cách ly
Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông họ Trần, trở về Đài Loan vào cuối tháng 10.2020 sau chuyến đi đến Hồng Kông (Trung Quốc). Theo quy định, ông Trần phải tự cách ly tại nhà trong 14 ngày, The Independent đưa tin.
Ông có quen một người bạn ở quận Nam Đầu (Đài Loan). Người bạn này cho ông mượn tạm ngôi nhà để hoàn thành 14 ngày cách ly.
Tuy nhiên, vào ngày 1.11.2020, ông Trần đang trong nhà thì một nhóm người đến đòi nợ. Trên thực tế, người nợ tiền là bạn của ông Trần, nhưng vì ông đang sống trong nhà nên họ tưởng nhầm ông là con nợ.
Nhóm người này đã bắt ông Trần về nhà riêng của họ và đòi trả tiền. Khi sự nhầm lẫn này được làm rõ, ông Trần được thả và trở về nhà.
Tuy nhiên, khi ông Trần vừa rời khỏi nhà thì cảnh sát Đài Loan đã phát hiện. Truyền thông địa phương không tiết lộ bằng cách nào cảnh sát biết được vụ việc, chỉ cho biết một trong những cách chính quyền kiểm soát người cách ly là theo dõi tính hiệu điện thoại của họ, theo The Guardian.
Ông Trần bị phạt 100.000 tân đài tệ (hơn 82 triệu đồng), vì đã vi phạm các quy định kiểm soát dịch Covid-19. Sau đó, ông đã trình báo việc mình bị bắt ra khỏi nhà chứ không phải tự ý rời đi.
Các nhà chức trách Đài Loan đã điều tra và xác nhận vụ việc là có thật. Họ quyết định thu hồi lệnh phạt vì ông Trần bị ép buộc phải rời khỏi nơi cách ly trái với ý muốn mình.
Hành động vi phạm các quy định kiểm dịch của ông ấy không phải là cố ý hay xem thường lệnh cách ly. Theo quy định của pháp luật, hành động này sẽ không bị phạt, các nhà chức trách cho biết, theo The Independent.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU