Cà phê giảm rủi ro tử vong

01/09/2017 03:53 GMT+7

Uống cà phê không chỉ đem lại sự hứng khởi cần thiết trong ngày mà còn giúp kéo dài tuổi thọ.

Các chuyên gia tại Bệnh viện Navarra (Tây Ban Nha) đã nghiên cứu trên khoảng 20.000 người trung niên tại khu vực Địa Trung Hải. Những người này có tuổi bình quân là 37 vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu và được theo dõi trong 10 năm sau đó. Họ phải hoàn tất một bản khảo sát về lối sống, sức khỏe tổng quát, chế độ ăn và việc uống cà phê.
Trong vòng một thập niên tiếp theo, có 337 người trong số các đối tượng tử vong. Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người uống ít nhất 4 tách cà phê mỗi ngày có rủi ro chết vì bất cứ lý do nào thấp hơn 64% so với những người uống rất ít hoặc không uống cà phê. Sau khi xem xét thêm dữ liệu, tiến sĩ Adela Navarro và các cộng sự phát hiện lợi ích của việc uống cà phê đặc biệt đáng kể ở những người trên 45 tuổi, theo Hãng tin UPI.

tin liên quan

Ăn quá ít chất béo cũng có hại?

Tiêu thụ quá ít chất béo có thể làm tăng nguy cơ chết sớm. Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Canada phát hiện những người ăn quá ít chất béo sẽ có nguy cơ chết sớm cao hơn 23%.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.