Cà Mau: Cứu sống cụ ông 87 tuổi bị ngưng tim nguy kịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau đã cứu sống thành công cụ ông 87 tuổi bị ngưng tim nguy kịch.
Cụ ông T.T.X bị ngưng tim đã được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cứu sống kịp thời /// Ảnh: Gia Bách Cụ ông T.T.X bị ngưng tim đã được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cứu sống kịp thời - Ảnh: Gia Bách
Cụ ông T.T.X bị ngưng tim đã được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cứu sống kịp thời
Ảnh: Gia Bách
Ngày 10.7, bác sĩ Trần Hoán Toàn, Trưởng Khoa Nội tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau), cho biết, đơn vị này vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân 87 tuổi bị ngưng tim.
Theo đó, khoảng 8 giờ ngày 9.7, cụ ông T.T.X (87 tuổi, ngụ H.Cái Nước, Cà Mau) được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu trong tình trạng bị co giật.
Bệnh nhân được bác sĩ đo điện tim và phát hiện có block nhĩ thất độ 3, nhịp tim chỉ khoảng 27 lần/phút.
Sau thời gian điều trị, nhịp tim bệnh nhân đã tăng lên 36 lần/phút. Tuy nhiên, đến khoảng 9 giờ 30 phút ngày 9.7, bệnh nhân bị ngất và ngưng tim. Lúc này, các bác sĩ bệnh viện đã nhanh chóng cấp cứu và đặt máy tạo nhịp tim tạm thời cho ông X.
Sáng 10.7, bệnh nhân đã tỉnh nhưng vẫn còn thở bằng máy và nhịp tim đo được là 74 lần/phút. Đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, sức khỏe cụ X. đã ổn định, tự thở không cần máy hỗ trợ.
Theo người nhà bệnh nhân, ông X. có tiền sử bệnh tăng huyết áp, động kinh, mổ chấn thương sọ não cách đây 3 năm và thường xuyên bị co giật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU