Ca cao nguyên chất giúp cải thiện sức khỏe não bộ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chuyên trang Mind Body Green dẫn nghiên cứu từ Đại học Birmingham (Anh) và Đại học Illinois (Mỹ) cho hay việc thường xuyên dùng ca cao nguyên chất có thể giúp cải thiện sức khỏe và chức năng của não bộ.
Thường xuyên dùng ca cao nguyên chất có thể giúp cải thiện sức khỏe và chức năng của não bộ /// Ảnh: Shutterstock Thường xuyên dùng ca cao nguyên chất có thể giúp cải thiện sức khỏe và chức năng của não bộ - Ảnh: Shutterstock
Thường xuyên dùng ca cao nguyên chất có thể giúp cải thiện sức khỏe và chức năng của não bộ
Ảnh: Shutterstock
Cụ thể, nhóm nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên những người trưởng thành từ
18 - 45 tuổi không hút thuốc, không có tiền sử mắc các bệnh về não, tim mạch hoặc hô hấp.
Những người tham gia nghiên cứu được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm gồm: nhóm 1 - tiêu thụ ca cao nguyên chất giàu flavanol (một hợp chất tồn tại trong trái cây và rau củ được đánh giá là tốt cho sức khỏe) và nhóm 2 - tiêu thụ ca cao đã qua chế biến, với hàm lượng flavanol rất thấp.
Hai giờ sau khi tiêu thụ ca cao, các tình nguyện viên được yêu cầu hít thở không khí chứa 5% carbon dioxide (CO2) - như một phương pháp tiêu chuẩn để kiểm tra phản ứng của hệ thống mạch máu não.
Theo đó, những người dùng loại ca cao giàu flavanol có quá trình ô xy hóa (tăng ô xy, giảm CO2) nhanh hơn gấp 3 lần so với nhóm dùng ca cao ít flavanol. Khi thực hiện các bài kiểm tra nhận thức, nhóm 1 cũng cho kết quả tốt hơn so với nhóm 2 đến 11%.
Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Scientific Reports.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU