Ca bệnh hi hữu: Người đàn ông bị mắc xương cá ở hậu môn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cái xương cá nhiều góc cạnh do người đàn ông vô tình nuốt phải đã có một hành trình đặt biệt, đi qua họng, ruột non, dạ dày, khi chuẩn bị thải ra ngoài thì mắc lại ở hậu môn.
Cái xương cá được phẩu thuật lấy ra ngoài /// Ảnh: Lê Lâm Cái xương cá được phẩu thuật lấy ra ngoài - Ảnh: Lê Lâm
Cái xương cá được phẩu thuật lấy ra ngoài
Ảnh: Lê Lâm
Chiều 5.6, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai (Đồng Nai) cho biết bệnh viện vừa điều trị một ca bệnh hi hữu, đó là phẫu thuật lấy xương cá mắc ở hậu môn cho một người đàn ông.
[VIDEO] Hy hữu: Cứu người đàn ông mắc xương cá ở hậu môn
Trước đó, vào ngày 4.6, bệnh nhân T.H.A (36 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng đau vùng hậu môn, đi đứng khó, ngồi không được.
Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện trong ống hậu môn có dị vật và gây viêm nhiễm nên đã tiến hành phẫu thuật. Sau đó lấy ra một xương cá nhiều góc cạnh, dài khoảng 2 cm, rộng 1 cm.
Bác sĩ Trần Ngọc Lưỡng (Khoa Ngoại tổng quát), người điều trị ca bệnh này, nhận định đây là hành trình kì diệu của cái xương cá.
Theo bác sĩ, thông thường với xương cá như thế này, khi ăn vào miệng không may lỡ nuốt thì hay vướng ở họng, thực quản. Nếu xuống được dạ dày, ruột non thì bị vướng và rất hay bị thủng. Nhưng ca này đặc biệt, xương cá qua được tất cả khó khăn đó, xuống đến trực tràng là nơi rộng rãi nhất.
Trao đổi với PV Thanh Niên, anh T.H.A kể lại trước đó anh có ăn cá hường, trong lúc ăn thì không có chuyện gì xảy ra, anh cũng không biết là nuối phải xương cá lúc nào. Nhưng hôm sau thì bắt đầu phát hiện bị đau nên anh lập tức nhập viện cấp cứu.
Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU