BV Bình Dân: 67 đàn ông triệt sản được 'nối ống dẫn tinh' để có con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo nghiên cứu tại Mỹ, có khoảng 7% các cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai là thắt ống dẫn tinh (ODT) ở nam giới. Tuy nhiên, có từ 2-6% quý ông muốn “phục hồi” lại để có con tự nhiên. 
Phẫu thuật nối ODT tại Khoa nam học, Bệnh viện Bình Dân /// Dũng Tiến Phẫu thuật nối ODT tại Khoa nam học, Bệnh viện Bình Dân - Dũng Tiến
Phẫu thuật nối ODT tại Khoa nam học, Bệnh viện Bình Dân
Dũng Tiến
Tại Việt Nam, nghiên cứu của Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho thấy số quý ông không thắt ODT muốn có con bằng đường tự nhiên cũng khá nhiều.
Thạc sĩ, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, cho biết như trên tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Bình Dân lần thứ 19 diễn ra trong 2 ngày 6 và 7.4.2017.
Theo bác sĩ Dũng, tại BV đã có 67 nam bệnh nhân được vi phẫu nối ODT sau khi thắt ODT triệt sản. Người nhỏ tuổi nhất 28 và lớn tuổi nhất 69, có trường hợp đã thắt ODT 8 năm. Kết quả nối ODT cho thấy 54 ca có tinh trùng sau 12 tháng, 31 ca có con tự nhiên sau mổ và 12 trường hợp có con bằng phương pháp hỗ trợ sinh sỉnh.
Bác sĩ Dũng cho rằng, vi phẫu nối ODT nên là lựa chọn trong điều trị vô sinh sau triệt sản.
Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Bình Dân lần thứ 19 gồm 19 phiên báo cáo, phẫu thuật thị phạm với các đề tài chuyên sâu về ngoại tổng quát, tiết niệu - thận học, gây mê - hồi sức, nam khoa… Điểm nhấn của hội nghị lần này là các báo cáo chuyên về phẫu thuật Robot với gần 300 ca sau một năm triển khai tại Bệnh viện Bình Dân. Ngoài ra, hội nghị có 2 phiên báo cáo bằng tiếng Anh trong hai chuyên ngành ngoại tổng quát và ngoại tiết niệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU