Bơi trong nước lạnh giúp ích gì cho bạn?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bơi trong nước lạnh nhiều lần có thể giúp chống bệnh trầm cảm. Các nhà khoa học ở Anh đã thử áp dụng cách này để trị trực tiếp trên bệnh nhân và đạt được hiệu quả tích cực.

Bơi thường xuyên trong nước lạnh có thể giúp người trầm cảm mau hồi phục /// Shutterstock Bơi thường xuyên trong nước lạnh có thể giúp người trầm cảm mau hồi phục - Shutterstock
Bơi thường xuyên trong nước lạnh có thể giúp người trầm cảm mau hồi phục
Shutterstock
Nước lạnh dù chỉ ở nhiệt độ 20 độ C nhưng cũng sẽ tạo ra phản ứng căng thẳng cho người tắm. Những biểu hiện của nó cũng giống y hệt như khi chúng ta gặp chuyện gì đó căng thẳng, chẳng hạn như tim đập nhanh, tăng huyết áp, nồng độ hoóc môn căng thẳng cortisol, Mirror dẫn lời bác sĩ người Anh Mark Harper.
Những biểu hiện này thường là không tốt. Tuy nhiên, nếu chúng ta tiếp tục tắm trong nước lạnh thì một điều thú vị sẽ xảy ra. Cơ thể sẽ thích ứng với nước lạnh và những phản ứng trên sẽ giảm đi. Người tắm sẽ cảm thấy nhịp tim không tăng lên nhiều và bắt đầu kiểm soát được hơi thở của mình.
Một nghiên cứu của Đại học Portsmouth (Anh) cho thấy những người thường xuyên bơi ở biển, nơi có nước lạnh hơn so với các hồ bơi, có xu hướng ít cảm lạnh hơn người thường. Thậm chí, dù họ có bị bệnh cũng nhẹ hơn.
Các nhà khoa học cho rằng dường như việc thích ứng với nước lạnh đã giúp cơ thể có khả năng kháng viêm hiệu quả hơn. Trong khi đó, khả năng kháng viêm của cơ thể kém lại liên quan đến nhiều bệnh, trong đó có trầm cảm.
Do đó, các nhà khoa học ở Đại học Portsmouth đang sử dụng bơi lội trong nước lạnh làm phương pháp để trị trầm cảm. Đối tượng đầu tiên là một người phụ nữ đang bị trầm cảm.
Các nhà khoa học yêu cầu cô thường xuyên bơi trong hồ bơi nước lạnh. Kết quả cho thấy rất khả quan. Thay vì phải uống thuốc điều trị trầm cảm trong 8 tháng, người phụ nữ đã hồi phục và nở được nụ cười vui vẻ chỉ sau 4 tháng, theo Mirror.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU