Bổ sung chất xơ giảm nguy cơ ghép tim

06/06/2019 08:12 GMT+7

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of ESC Heart Failure, những bệnh nhân suy tim nạp nhiều chất xơ thường có vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh hơn, góp phần giảm nguy cơ tử vong hoặc cần ghép tim.

Chất xơ có nhiều trong ngũ cốc, trái cây, rau củ, đậu, các loại hạt (ảnh)…
“Hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta bao gồm hàng ngàn tỉ vi sinh vật có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nghiên cứu trước đây cho thấy có sự sụt giảm đa dạng sinh học của vi khuẩn trong đường ruột của bệnh nhân suy tim. Nay nghiên cứu của chúng tôi lần đầu tiên cho thấy điều này còn có liên quan đến hàm lượng chất xơ thấp”, tác giả nghiên cứu - tiến sĩ Cristiane Mayerhofer cho biết.
Chuyên gia Mayerhofer cũng lưu ý bệnh nhân suy tim nên hạn chế ăn thịt và tăng lượng chất xơ từ ngũ cốc, trái cây, rau quả để kích thích hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.