Bị viêm nướu răng, coi chừng nguy cơ ung thư

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) nhận thấy rằng những ai có tiền sử bị bệnh nha chu dễ có nguy cơ tăng cao bị ung thư thực quản, ung thư dạ dày và nguy cơ này cũng cao hơn ở những người từng bị rụng răng trước đây.
Những ai có tiền sử bị bệnh nha chu dễ có nguy cơ tăng cao bị ung thư thực quản, ung thư dạ dày và nguy cơ này cũng cao hơn ở những người từng bị rụng răng trước đây. /// Ảnh minh họa: Shutterstock Những ai có tiền sử bị bệnh nha chu dễ có nguy cơ tăng cao bị ung thư thực quản, ung thư dạ dày và nguy cơ này cũng cao hơn ở những người từng bị rụng răng trước đây. - Ảnh minh họa: Shutterstock
Những ai có tiền sử bị bệnh nha chu dễ có nguy cơ tăng cao bị ung thư thực quản, ung thư dạ dày và nguy cơ này cũng cao hơn ở những người từng bị rụng răng trước đây.
Ảnh minh họa: Shutterstock
Để có kết quả trên, các nhà khoa học đã kiểm tra mối liên quan giữa bệnh nha chu và rụng răng với nguy cơ ung thư thực quản và ung thư dạ dày ở hơn 98.000 phụ nữ và hơn 49.000 nam.
Sau hơn 20 năm theo dõi, nghiên cứu cho thấy ở những người có tiền sử bệnh nha chu, nguy cơ ung thư thực quản và ung thư dạ dày tăng lần lượt là 43% và 52%. So với những người không bị rụng răng, nguy cơ ung thư thực quản và dạ dày ở những người rụng hai hoặc nhiều răng hơn lần lượt là 42% và 33%.
Theo các chuyên gia, viêm nha chu là một bệnh nhiễm trùng nướu nghiêm trọng làm hỏng mô mềm, và nếu không điều trị, có thể phá hủy xương hỗ trợ răng. Viêm nha chu có thể khiến răng bị lỏng lẻo hoặc dẫn đến rụng răng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU