Bị ve chó chui vào lỗ tai, cậu bé suýt bị thủng màng nhĩ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cậu bé 9 tuổi (ở New Haven, Connecticut, Mỹ) cảm thấy khó chịu và lùng bùng lỗ tai phải hơn ba ngày qua.
Ve chó suýt làm thủng màng nhĩ của cậu bé 9 tuổi /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Ve chó suýt làm thủng màng nhĩ của cậu bé 9 tuổi - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Ve chó suýt làm thủng màng nhĩ của cậu bé 9 tuổi
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện một ve chó đang cắm sâu cái đầu của nó vào trong màng nhĩ để ăn. Loài vật này rất nhỏ, chúng thường thích cắn và ăn phần ấm và ẩm trên cơ thể, chẳng hạn như tóc, ở nách và háng.
Lọt vào tai để ăn màng nhĩ thì rất hiếm, theo bác sĩ ở New Haven nói trên Daily Mail ngày 2.5.
Trong trường hợp của cậu bé, các bác sĩ phải phẫu thuật để lấy con ve chó đã cắm sâu vào màng nhĩ ra. Trước đó, họ đã sử dụng kính vi phẫu để lấy ve chó ra nhưng không thành công.
Việc thực hiện không dễ dàng vì phải thật cẩn thận và không để sót lại một bộ phận nào của ve chó trong tai đế tránh nhiễm khuẩn, theo Daily Mail.
Những con ve chó này thường mang vi khuẩn tularemia và gây nhiễm khuẩn ở các hạch, mắt, da và phổi. Bị nhiễm vi khuẩn này, người bệnh thường có cảm giác như cúm, nhưng bệnh này nguy hiểm đến mạng sống hơn.
Một tháng sau khi được lấy con ve chó ra và cho uống thuốc điều trị thêm, cậu bé đã khỏe lại và màng nhĩ cũng không còn cảm thấy lùng bùng, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU