Bị ung thư giai đoạn cuối lại được chẩn đoán là... mọc răng khôn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nha sĩ cho rằng vết sưng trên má trái ông Victor Heath, 60 tuổi, ở hạt Middlesex (Anh) là do chiếc răng khôn bị nhiễm trùng. Nhưng thực tế, đó lại là khối u ung thư.

Ông Victor Heath, 60 tuổi, ở hạt Middlesex (Anh) đã kiện nha sĩ vì chẩn đoán nhầm ung thư thành răng khôn /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Ông Victor Heath, 60 tuổi, ở hạt Middlesex (Anh) đã kiện nha sĩ vì chẩn đoán nhầm ung thư thành răng khôn - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Ông Victor Heath, 60 tuổi, ở hạt Middlesex (Anh) đã kiện nha sĩ vì chẩn đoán nhầm ung thư thành răng khôn
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Ông Heath đến khám nha sĩ khi má trái bị sưng và đau. Cơn đau lúc ấy đã kéo dài được 3 tuần. Nha sĩ cho rằng đó là do răng khôn bị nhiễm trùng, theo Daily Mail.
Người khám cho ông là nha sĩ Roham Barez ở phòng khám nha khoa Ruislip Dental Care tại thị trấn Pinner, hạt Middlesex (Anh). Lúc ấy, nha sĩ Barez nhận thấy nướu bệnh nhân sưng to và kết luận rằng là do mọc răng khôn gây nhiễm trùng.
Tuy nhiên, vị nha sĩ không tiến hành nhổ bỏ răng không cho ông Health. Thay vào đó, ông chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Hillingdon ở thị trấn Uxbridge cũng thuộc hạt Middlesex để điều trị.
Ông Health bắt đầu lo lắng khi đọc trên internet thấy triệu chứng của mình có thể là ung thư. “Khối u khi ấy phát triển quá nhanh, khiến tôi cảm thấy dường như nó lớn hơn mỗi ngày”, ông Heath kể lại. Ở Bệnh viện Hillingdon, bác sĩ tiến hành sinh thiết và phát hiện đó là khối u ung thư và đang ở giai đoạn cuối.
Khối u phát triển quá mức và bị vỡ. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật kéo dài 14 giờ để loại bỏ hoàn toàn khối u ung thư. Nhóm phẫu thuật đã buộc phải cắt bỏ một phần xương hàm và đắp vào đó bằng một phần xương, da ở chân.
Ca mổ đã khiến xương hàm ông lõm vào một đường dài 6 cm. May mắn cho Heath là dường như khối u ung thư không di căn. Sau khi phẫu thuật, ông phải trải qua 6 tuần xạ trị và hóa trị để hoàn toàn tiêu diệt tế bào ung thư. Cậu chuyện xày ra vào năm 2014 nhưng chỉ mới được báo chí Anh đưa tin vào ngày 10.4.2018.
Mới đây, ông Heath đã kiện nha sĩ Roham Barez vì đã chẩn đoán nhầm và bỏ qua các dấu hiệu ung thư, khiến ông phải chịu những tổn thất về tinh thần và một phần gương mặt bị biến dạng, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Nha sĩ làm sao biết được dấu hiệu ung thư. Ngay cả trồng răng implant mà không đi học thì cũng không làm được nói chi...!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU