Bị ung thư di căn, bà mẹ quyết dẫn con đi du lịch trước khi chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi bị chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối, cô Sarah Carew ở Anh được bác sĩ thông báo chỉ còn sống chưa đến 1 năm. Vì muốn tận hưởng những ngày cuối cùng trước khi chết, cô quyết định dẫn các con đi du lịch.
Sarah Carew và 2 con trai sẽ đi du lịch trước khi cô qua đời vì ung thư - Ảnh chụp màn hình Fox News Sarah Carew và 2 con trai sẽ đi du lịch trước khi cô qua đời vì ung thư - Ảnh chụp màn hình Fox News
Sarah Carew và 2 con trai sẽ đi du lịch trước khi cô qua đời vì ung thư - Ảnh chụp màn hình Fox News
Cô Sarah Carew, 38 tuổi, sống ở thành phố Plymouth của Anh. Vào tháng 5.2019, Sarah bắt đầu cảm thấy khó nuốt, theo Fox News.
Cô biết có gì đó không ổn. Tuy nhiên, khi đi khám, bác sĩ tin rằng cô ít có khả năng mắc ung thư vì còn khá trẻ.
Dù vậy, Sarah vẫn được đưa đi kiểm tra.
Kết quả cho thấy bệnh ung thư của cô đã di căn. Tế bào ung thư được tìm thấy ở nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, kể cả ở gan.
“Họ nói với tôi rằng hóa trị có thể giúp tôi sống được trong 1 năm nữa”, Sarah kể lại. Cô đã thông báo cho mọi người biết trong một bài viết trên mạng xã hội Facebook.
Sarah là một bà mẹ đơn thân sống với hai cậu con trai là Reece, 18 tuổi, và Leon, 11 tuổi.
Cô đã tổ chức một cuộc gặp mặt với nhiểu thành viên gia đình và bạn bè để thông báo bệnh tình của mình. Nhờ hóa trị, cô có thể sống thêm khoảng một 1 nữa.
Sarah đã lên một danh sách những việc cần làm, trong đó có việc sẽ đưa 2 con trai đi du lịch nước ngoài. Cô mong muốn sẽ có “những kỷ niệm quý giá” với các con trước khi ra đi.
“Tôi thực sự muốn đưa các con đi nghỉ mát ở nước ngoài. Có lẽ là Majorca (Tây Nan Nha), chỉ cách nhà 2 giờ bay”, Sarah nói.
Cô sẽ hoàn thành hóa trị và cần nghỉ ngơi một thời gian. Cả gia đình dự tính sẽ lên đường trong khoảng 10 tuần nữa.
Người bạn thân của Sarah là Zoe Harrison đã lập một tài khoản trên trang GoFundMe. Họ hy vọng có huy động được tiền đóng góp từ cộng động để Sarah có thể hoàn thành những ước nguyện của mình trước khi chết, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU