Bị tiểu đường nên bớt muối

05/04/2012 03:03 GMT+7

Thực phẩm có hàm lượng sodium (chất trong muối ăn) cao có thể góp phần gây huyết áp cao, tác nhân chính làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Thực phẩm có hàm lượng sodium (chất trong muối ăn) cao có thể góp phần gây huyết áp cao, tác nhân chính làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Vấn đề này càng phức tạp ở bệnh nhân tiểu đường, những người thường có nguy cơ cao bị đau tim và đột quỵ. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn cắt giảm lượng muối ăn theo hướng dẫn của các chuyên gia thuộc Hiệp hội Bệnh tiểu đường Mỹ, được đăng trên trang tin healthday.com: chọn ăn các loại trái cây và rau quả tươi; chọn các loại đậu và đậu Hà Lan được sấy khô hơn là loại đóng hộp; tìm những loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt được đóng gói không chứa sodium, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, bắp rang, gạo lức; chọn ăn các loại hạt như đậu phộng, hạt điều, hạt dẻ, hạt hướng dương... không ướp muối.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.